Bạn hãy bổ sung 3 loại thực phẩm dưới để có thể giảm được vòng eo chỉ trong 1 tuần, không cần ăn kiêng hay tập luyện.
Nếu muốn giảm cân mà vẫn tốt cho sức khỏe thì bạn đừng bỏ qua mật ong. Mật ong là một loại thực phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng, các loại axit, vitamin và khoáng chất có trong mật ong giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đào thải độc tố và cải thiện tình trạng táo bón.
Lượng calo có trong mật ong rất ít, với 100g mật ong thì chỉ mang lại 294 calo, mà các glucose và fructose của mật ong lại không được cơ thể hấp thu trực tiếp vậy nên không cần lo lắng việc mật ong tích trữ chất béo trong cơ thể, là loại thực phẩm giảm eo rất tốt.
Khi uống mật ong, chúng sẽ mang lại cảm giác no bụng, không thèm ăn vì vậy sẽ giúp bạn giảm cân. Những khi đói, chỉ cần pha 1 thìa mật ong với nước ấm là có thể giúp dạ dày êm dịu, không bị cồn cào vì đói.
Nếu bạn muốn giảm béo bụng thì hàng ngày hãy uống một cốc nước mật ong pha với bột quế theo công thức: 1 thìa mật ong + 1 thìa bột quế + 200ml nước ấm. Uống trước bữa ăn hoặc những lúc cảm thấy đói.
Ngoài ra, một cốc nước mật ong và chanh cũng giúp bạn giảm cân với những người bận rộn. Hòa tan 2 thìa mật ong kết hợp với nửa quả chanh pha vào 200ml nước. Uống vào sáng sớm hoặc trước các bữa ăn.
Trứng
Trứng rất giàu protein và chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Và trứng cũng chứa ít calo nên những ai muốn giảm cân thì đừng bỏ qua trứng. Trong lòng đỏ của trứng gà có chứa chất béo nhưng cung cấp một lượng lớn protein và khoáng chất cho cơ thể, vậy nên những người muốn giảm béo thì hãy ăn lòng trắng trứng. Ngoài ra có thể ăn trứng luộc, khi đó hàm lượng cholesterol có trong trứng được giảm đi.
Sinh tố mướp đắng
Mướp đắng là một loại thực phẩm giảm eo rất hiệu nghiệm, mướp đắng có chứa thành phần giúp giảm béo, giảm lượng đường có trong máu rất hiệu quả. Nếu muốn giảm cân, vóc dáng thon gọn mà không cần đến phòng tập thì hãy uống mỗi ngày một ly sinh tố mướp đắng.
Cách 1:
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng.
- 200ml nước lọc.
Cách làm:
- Mướp đắng bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
- Lọc hỗn hợp bỏ bã, lấy nước hòa với nước lọc chia thành 3 cốc, uống vào 3 bữa trước khi ăn.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng.
- Muối.
- Nước cốt chanh.
- Mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch mướp đắng, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt.
- Cắt mướp đắng thành các miếng mỏng, rồi ngâm 30 phút vào nước lạnh.
- Thêm nửa thìa muối vào bát nước đang ngâm mướp đắng.
- Cho mướp đắng vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt chanh để giảm vị đắng của mướp đắng.
Nguyễn Luyến