TAND tỉnh An Giang tuyên phạt mức án tử hình 4 bị cáo, 1 bị cáo án chung thân trong vụ mua bán, vận chuyển 34kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

4 án tử hình, 1 án chung thân trong vụ vận chuyển 34kg ma túy

Tô Văn - Tiến Tầm | 04/08/2022, 18:03

TAND tỉnh An Giang tuyên phạt mức án tử hình 4 bị cáo, 1 bị cáo án chung thân trong vụ mua bán, vận chuyển 34kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Ngày 4.8, sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án vụ mua bán trái phép 34kg ma túy từ Camphuchia về Việt Nam.

Các bị cáo trong vụ án gồm Nguyễn Thị Bích Diễm (SN 1989, ngụ tỉnh An Giang); Mai Vinh Hậu (SN 1999, ngụ TP.Cần Thơ); Huỳnh Văn Tùng (SN 2000, ngụ Vương quốc Camphuchia); Lê Đăng Huy (SN 1992, ngụ TP.HCM); Nguyễn Đỗ Thanh Thanh (SN 1992, ngụ TP. HCM). Tất cả cùng bị truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

1-tu-ma-tuy.jpg
Nhóm bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Tiến Tầm

Theo cáo trạng, khoảng 2 giờ 30 ngày 14.6, tổ công tác Đồn Biên phòng Phú Hữu phối hợp với Đồn Biên phòng Long Bình và Công an xã Quốc Thái (huyện An Phú, tỉnh An Giang) tuần tra kiểm soát trên tuyến QL 91C. Đến khu vực ấp Quốc Hưng, xã Quốc Thái, tổ công tác phát hiện 6 người đi trên 2 xe gắn máy có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép nên ra tín hiệu dừng lại để kiểm tra.

Lúc này, chỉ có xe chở Diễm là chấp hành hiệu lệnh dừng lại, còn xe chở Hậu và Tùng không chấp hành và tiếp tục đi về hướng Châu Đốc. Lực lượng chức năng truy đuổi đến khu vực ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú thì dừng được xe của Hậu và Tùng.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Diễm để trên baga xe 1 bọc nilon màu đen chứa 11,97 kg ma túy. Hậu để trên baga xe 10,98 kg. Tùng cất giấu trong túi hành lý 10,98 kg ma túy.

Bước đầu làm việc, Diễm khai số ma túy là của một người Campuchia, (không rõ địa chỉ) thuê vận chuyển từ Campuchia về TP.HCM giao cho vợ chồng Thanh Thanh và Huy với giá 3.200 USD.

Từ lời khai của Diễm, lực lượng Đồn biên phòng Phú Hữu đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Thanh Thanh và Huy.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 bị cáo tại TP.HCM, lực lượng chức năng thu giữ nhiều bọc nilon chứa tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 821,94g và 114 viên ma túy.

Quá trình điều tra, các bị áo khai nhận, từ khoảng tháng 1.2020 đến đầu tháng 6.2020, Diễm đã 3 lần vận chuyển ma túy từ Camphuchia về giao cho 1 người tên Thân (không rõ họ tên địa chỉ) và vợ chồng Huy.

Đến ngày 12.6.2020, Diễm nhận 32 bọc ma túy từ Camphuchia và được yêu cầu đem về TP.HCM giao cho Huy và một người thanh niên khác.

Diễm trả công cho Hậu và Tùng 200 USD/người để cùng vận chuyển số ma túy này.

Khi đến khu vực nói trên thì bị bắt giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Diễm, Mai Vinh Hậu, Huỳnh Văn Tùng, Lê Đăng Huy án tử hình, Nguyễn Đỗ Thanh Thanh mức án chung thân cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Ở kịch bản tích cực, các chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể đạt được mức tăng trưởng 6,8 - 7,4%, lạm phát nằm trong khoảng 3,5 - 3,8%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 án tử hình, 1 án chung thân trong vụ vận chuyển 34kg ma túy