Vào mùa lạnh chúng ta cần tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh và giữ ấm cơ thể tốt hơn.

6 cách tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông

La Hường | 31/12/2017, 06:44

Vào mùa lạnh chúng ta cần tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh và giữ ấm cơ thể tốt hơn.

Bổ sung vitamin C cho cơ thể

Vitamin C từ lâu được biết đến là chìa khóa giúp hệ miễn dịch được tăng cường, sức đề kháng được cải thiện. Vì vậy bạn hãy bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C vào mùa lạnh như trái cây họ cam, quýt, chanh, sơ ri, ổi…

Ăn uống lành mạnh

Một trong những cách dễ nhất để tăng cường hệ miễn dịch là ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Bạn nên ăn thực phẩm tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Thực phẩm và đồ uống đã qua chế biến có hại cho bạn và có thể làm suy giảm hệ thống phòng thủ của cơ thể. Các món canh rất tốt trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch.

Sử dụng nước chanh mật ong ấm vào mỗi buổi sáng

Nước chanh mật ong ấm không những làm ấm cơ thể mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, thải độc cơ thể bởi nước chanh mật ong có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào cùng nhiều dưỡng chất khác. Nhờ đó cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày

Một trong những giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể vào mùa lạnh chính là luyện tập đều đặn hàng ngày. Việc luyện tập không những giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe mà còn hỗ trợ đào thải độc tố, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn.

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Vì vậy bạn cần đảm bảo một ngày ngủ đủ 8 tiếngđể có một sức khỏe tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ vitamin D

Vào những ngày lạnh thì ánh sáng mặt trời sẽ rất yếu. Nhưng bạn vẫn cần ánh nắng mặt trời để cung cấp vitamin D cho cơ thể. Chỉ cần 30 phút đứng sưởi nắng mỗi lần, một vài lần mỗi tuần, bạn sẽ cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể. Nếu bạn không có đủ thời gian nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hãy thêm vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn.

Hà Anh (tổng hợp)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Hầu A Lềnh trả lời về công tác nhân sự đại hội và số lượng các trường hợp đặc biệt
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ chính trị thì Ban bí thư lựa chọn được tối đa là 2 đồng chí. Các cán bộ chủ chốt lựa chọn được tối đa 2 đồng chí.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
6 cách tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông