Mới đây, tại TP.HCM, All In Station (AIS) – không gian hỗ trợ hệ sinh thái blockchain và startup tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

All In Station - Không gian kết nối Blockchain và các Startup tại Việt Nam

Thu Anh | 19/08/2018, 13:33

Mới đây, tại TP.HCM, All In Station (AIS) – không gian hỗ trợ hệ sinh thái blockchain và startup tại Việt Nam chính thức đi vào hoạt động.

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ 4 nói chung và nền công nghiệp blockchain đang làm thay đổi mạnh mẽ thế giới, từ phương thức sản xuất, cung ứng dịch vụ, sản xuất kinh doanh đến cách thức tiêu dùng, cách thức giao tiếp... Đây là động lực mới cho cải cách phát triển, mang tính đột phá, là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tiếp cận, bắt kịp những thành quả KH&CN để vươn lên về kinh tế.

Thực tế, trong bối cảnh này, Chính phủ Việt Nam luôn có những chính sách hỗ trợ, liên kết mạng lưới từ chuyên gia đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ 4.0, từ đó tạo thành một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Khai trương không gian Blcokchain tại Khu đô thị Sala, Quận 2, TP.HCM - Ảnh: BTC

Nắm bắt được chủ trương đó, All In Station với sứ mệnh liên kết mạng lưới, hỗ trợ chính sách cho hệ sinh thái blockchain và startup ra đời. Với tổng diện tích gần 1.000m2 gồm ba tầng toạ lạc tại Khu đô thị Sala, Quận 2, TP.HCM; mỗi tầng được thiết kế linh hoạt dành riêng cho các mục đích hoạt động khác nhau như thư viện đọc sách, nơi làm việc nhóm, nơi tổ chức các buổi giao lưu toạ đàm.

Đặc biệt, ngay trong buổi lễ ra mắt, AIS là nơi hội tụ các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực 4.0 trên toàn thế giới trước thềm sự kiện Vietnam Innovation Network do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức. Theo ông Hoàng Linh (người sáng lập AIS), Blockchain và các Startup có vô vàn tiềm năng để phát triển tại Việt Nam nhưng cần đến một sự nhìn nhận và kết nối đúng đắn. All In Station chính là không gian để hoàn thiện sự kết nối ấy. Nơi đây lấy blockchain làm tiền đề cho sự phát triển về lâu dài của những startup tiềm năng khác.

Ông Hoàng Linh (người sáng lập AIS) chia sẻ tại sự kiện - Ảnh: BTC

“Cộng đồng blockchain và startup tại Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh và tất cả đều có chung một khát khao được tiến lên cùng với nhịp độ phát triển của thế giới. Không chỉ đem đến không gian nghiên cứu, làm việc lý tưởng, All in station hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp liên kết với chuyên gia, các quỹ đầu tư để kêu gọi vốn, các tổ chức và cá nhân liên quan. AIS cũng dự kiến cung cấp nền tảng Startup Portal, nơi tất cả mọi người có thể tìm kiếm thông tin, đánh giá về startup, đem đến thông tin khách quan cho cơ quan quản lý để ra khung pháp lý...”, ông Linh cho biết.

Bà Nguyễn Thy Nga - Founder chiến lược của AIS chia sẻ: “Tại Việt Nam hiện tại chưa có khung pháp lý để phát triển ngành công nghiệp blockchain. Vì vậy, cần có chương trình huấn luyện đào tạo tại các trường đại học, cần một nơi thu thập thông tin thị trường blockchain trên thế giới để cung cấp cho các đơn vị quản lý nhà nước xây dựng chính sách.

Việt Nam ngày càng có nhiều tiềm năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài dành cho blockchain nên chúng tôi có một mạng lưới V- startup, kết nối chính sách, truyền thông, nguồn quỹ Vietnam Innoventures, mạng lưới chuyên gia và thị trường trong nước và quốc tế cho các startups”.

Thu Anh

Bài liên quan
TP.HCM: Tất cả người tiếp xúc gần với bệnh nhân 3298 ở Đà Nẵng đều âm tính
Một nhóm bạn ở TP.HCM gồm 8 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 3298 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
All In Station - Không gian kết nối Blockchain và các Startup tại Việt Nam