Trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh An Giang vẫn dành thời gian san sẻ yêu thương với bà con nghèo đang bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

An Giang: Chuyến xe “Hạt gạo nghĩa tình” mang 110 tấn gạo đến bà con nghèo

Tô Văn | 17/07/2021, 15:48

Trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh An Giang vẫn dành thời gian san sẻ yêu thương với bà con nghèo đang bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Sáng 17.7, đồng loạt các trụ sở Công an huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh An Giang bất ngờ xuất hiện nhiều xe tải mang dòng chữ “Công an tỉnh An Giang, chương trình Hạt gạo nghĩa tình” dành cho người dân gặp khó khăn trong lúc giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

1-gao-ca-.jpg
Hàng xe tải đã nhận gạo di chuyển về công an 11 huyện, thị, thành - Ảnh: CA.AG
3-gao5-ca-.jpg
Tại các trụ sở Công an các huyện, thị, thành, trên địa bàn tỉnh An Giang bất ngờ xuất hiện nhiều xe tải mang dòng chữ "Công an tỉnh An Giang, chương trình Hạt gạo nghĩa tình" - Ảnh: CA.AG

Cô Ba (62 tuổi, bán vé số tại P.Bình Đức, TP.Long Xuyên) cho biết: "Trong thời điểm dịch bệnh, gia đình tui gặp khó khăn vì không thể đi làm. Sáng nay, nhận được 10kg gạo từ tay của các chú công an, tui xúc động lắm, gia đình tôi sẽ có gạo ăn trong cả tuần tới".


3-gao-.jpg
Gạo và nhu yếu phẩm đã được đưa tới tận tay người dân - Ảnh: CA.AG

Tương tự ông Năm (72 tuổi, ngụ P.Mỹ Thạnh, TP.Long Xuyên) chia sẻ: "Tui không biết nói gì hơn gửi lời cảm ơn đến các chú công an đã hỗ trợ gạo cho người dân trong lúc khó khăn. Việc làm này rất nhân văn giống như câu nói của Bác Hồ dạy: “Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, công an luôn đồng hành cùng người dân".

Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, hiện thời điểm này dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, hầu hết ca nhiễm có nguồn lây từ việc người dân đi từ các tỉnh, thành khác vào An Giang. Vì vậy, đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, không ít người đã rơi vào cảnh khó khăn chồng chất.

"Chính vì vậy, trong suốt thời gian qua, không riêng Công an An Giang mà còn có hàng trăm đơn vị, tổ chức, cá nhân khác đã chung tay gúp sức người nghèo, người khó khăn về vật chất, tinh thần vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tôi đại diện Công an tỉnh An Giang hy vọng chia sẻ một phần khó khăn cho bà con trong đợt giãn cách xã hội. Tôi tin rằng, với sự đồng lòng giúp sức của người dân thì An Giang sẽ mau chóng dập được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất", đại tá Nơi tâm tình.

5-gao-ca-.jpg
Đại tá Đinh Văn Nơi -Gi ám đốc Công an tỉnh An Giang (đội nón) tặng gạo cho bà con - Ảnh: CA.AG

Theo PV Một Thế Giới tìm hiểu, ngay trong đêm 16.7, từng chuyến xe “Hạt gạo nghĩa tình” của Công an tỉnh An Giang đã lên đường vận chuyển 110 tấn gạo về đến công an các huyện, thị, thành đưa vào điểm tập kết. Sáng 17.7, các cán bộ chiến sĩ sẽ tặng gạo cho từng hộ dân. Theo đó, công an mỗi địa phương sẽ nhận 10 tấn gạo để cấp phát cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trước đó, trong thời gian tỉnh An Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh An Giang cũng đã trao tặng 60 tấn gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
Sôi nổi giải giao lưu Pickleball Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang
Giải giao lưu pickleball chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3.3.1959 – 3.3.2025) và 36 năm ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2025), do Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tổ chức thu hút đông đảo các vận động viên đến từ cơ quan Bộ Chỉ huy và các đơn vị cơ sở tham gia.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
một giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Chuyến xe “Hạt gạo nghĩa tình” mang 110 tấn gạo đến bà con nghèo