Chiều 14.7.2021, Ban lãnh đạo Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ trao tiền ủng hộ mua kít xét nghiệm COVID-19 cho UBND Thành phố Cần Thơ.

Trường đại học Nam Cần Thơ ủng hộ 500 triệu mua kít xét nghiệm COVID-19

Văn Kim Khanh | 14/07/2021, 18:40

Chiều 14.7.2021, Ban lãnh đạo Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ trao tiền ủng hộ mua kít xét nghiệm COVID-19 cho UBND Thành phố Cần Thơ.

TS. LS Nguyễn Tiến Dũng trao tặng số tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 cho PCT UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển -   Ảnh VKK

Nhằm góp phần ủng hộ Thành phố Cần Thơ chống dịch và ổn định cuộc sống người dân, chiều 14.7.2021, Ban lãnh đạo Trường đại học Nam Cần Thơ ( DNC) đã tổ chức lễ trao tiền ủng hộ mua kít xét nghiệm COVID-19 tại hội trường DNC. Đến dự có Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển và Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Cần Thơ Nguyễn Phước Tồn.

TS. Luật sư Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch HĐQT DNC cho biết, số tiền 500 triệu đồng này là kết quả sự quyên góp của cán bộ giáo viên và trích kinh phí hoạt động của DNC, dùng để mua kít xét nghiệm nhanh COVID-19, sau buổi lễ này, ngày mai 15.7.2021, số kít xét nghiệm tương đương với 500 triệu đồng sẽ được DNC trao cho Sở Y tế đưa vào hoạt động phòng chống dịch của TP Cần Thơ.

Bên cạnh việc ủng hộ này, thời gian qua các sinh viên của DNC cũng đã tham gia một số công tác phòng chống dịch như làm mũ chống tia bắn, tặng cho các đơn vị tuyến đầu, tham gia trực chốt, hỗ trợ địa phương, trao tặng nước rửa tay cho đội phòng dịch TP... Được biết, năm 2020, thầy cô giáo, cán bộ CNVC và trích kinh phí hoạt động của DNC cũng đã quyên góp 1 tỉ đồng trao tặng cho ngành y tế trong đợt chống dịch đợt 1.2020.

sinh-vien-dnc-lam-mu-chong-dich-trao-tang-cho-luc-luong-chong-dich-tp-vkk.jpg
sinh viên DNC  làm mũ chống dịch trao tặng cho lực lượng phòng dịch của TP  . Ảnh VKK

Trường đại học Nam Cần Thơ được thành lập năm 2013 trên địa bàn TP Cần Thơ, đây là trường đại học đa ngành và áp dụng tốt mô hình doanh nghiệp trong trường học

Ông Nguyễn Phước Tồn, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Cần Thơ đã cảm ơn DNC và hứa sẽ nhanh chống đưa các bộ kít xét nghiệm này vào việc phòng chống dịch, sớm ổn định cuộc sống người dân trên địa bàn TP Cần Thơ.

                                                    

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh lập kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế vừa gửi công điện tới các tỉnh thành đề nghị địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường đại học Nam Cần Thơ ủng hộ 500 triệu mua kít xét nghiệm COVID-19