Gà là thực phẩm rất dễ chế biến, vì vậy các bà nội trợ thường chọn mua nhưng ngoài thị trường gà bị bơm nước và nhuộm vàng được bán rất nhiều nhằm tăng trọng lượng và nhìn được mỡ màng hơn. Có những cách chọn gà ngon dịp Tết như sau: 

Cách chọn gà ngon không bị bơm nước và nhuộm vàng

Một Thế Giới | 15/01/2015, 09:45

Gà là thực phẩm rất dễ chế biến, vì vậy các bà nội trợ thường chọn mua nhưng ngoài thị trường gà bị bơm nước và nhuộm vàng được bán rất nhiều nhằm tăng trọng lượng và nhìn được mỡ màng hơn. Có những cách chọn gà ngon dịp Tết như sau: 

Gà là thực phẩm rất dễ chế biến, vì vậy các bà nội trợ thường chọn mua nhưng gà rất hay bị bơm nước và nhuộm để tăng trọng lượng cũng như trông mỡ màng hơn.

Gà sau khi được nhuộm bằng hóa chất có màu vàng ươm, hấp dẫn người mua. Bà nội trợ nào không tinh rất dễ nhầm. Để phân biệt gà có màu vàng do nhuộm với gà có màu vàng bình thường bạn có thể căn cứ vào mỡ bên trong con gà. Nếu gà vàng mà mỡ lại trắng thì chắc chắn là gà đó đã nhuộm hoá chất.

Vì thông thường, người ta nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi đem bán, nên bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.

Cach chon ga ngon
Nên chọn gà có màu vàng nhạt khi sờ vào không bị màu dính ra tay. 

Bơm nước là một mánh khóe làm tăng trọng lượng gà của người bán. Vì vậy các bà nội trợ cần chú ý: khi mua hãy dốc ngược con gà lên, nếu thấy nó biến dạng thì con đó đã bị bơm nước.

Đùi và lườn thường là hai vị trí thường được bơm nước nhiều nhất. Gà có ngâm nước hai bên đùi, cánh, lườn căng bóng; thớ thịt dày, to; ấn nhẹ vào miếng thịt gà, thấy bùng nhùng và nhão.
Cach chon ga ngon
 Đùi và lườn là hai vị trí thường được bơm nước nhiều nhất.

Hóa chất nhuộm gà là sản phẩm độc hại nếu đem dùng cho thực phẩm, còn nước bơm vào gà thường được hòa với hàn the đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Nếu mua phải một trong hai loại thịt gà trên sẽ rất có hại cho sức khỏe .

Vì vậy, các bà nội trợ khi đi mua gà ngoài chợ hãy cẩn trọng. Khi chọn mua gà làm sẵn nên chọn gà thịt săn chắc, có màu sắc tự nhiên, mùi vị bình thường. Nên chọn con có màu vàng nhạt, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay.
Theo SKĐS
Bài liên quan
Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo tối ưu hóa quy trình chế biến lương thực - thực phẩm
Ngày 23.11, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ TP.HCM tổ chức vòng thi bán kết và chung kết cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch - năm 2024, tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
6 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cách chọn gà ngon không bị bơm nước và nhuộm vàng