Việc UBND tỉnh Tiền Giang phát đi công văn quyết định tạm dừng hoạt động doanh nghiệp (DN) “3 tại chỗ” trong các khu, cụm công nghiệp khiến một số DN lo lắng. Tuy nhiên, tỉnh sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để các DN đủ điều kiện vẫn có thể hoạt động.
Lần đầu tiên, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh rằng cách thức nấu nướng thực phẩm ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột. Đây là một phát hiện quan trọng trong bảo vệ sức khỏe.
Lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở chế biến hơn 300 kg nội tạng bò không đảm bảo vệ sinh. Đáng chú ý, chủ cơ sở còn chứa hàng đã chế biến ngay trong nhà vệ sinh của gia đình, nước thải sau sơ chế xả trực tiếp ra môi trường, không qua xử lý.
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.
Trong các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra thời gian qua, phần lớn là do tình trạng nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng gây đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn... rất nguy hiểm. Nhưng ít ai biết tác nhân của loại vi khẩn này có thể xuất phát từ những người chế biến mắc bệnh viêm xoang, viêm họng...
Cho rằng Bộ Y tế đang cố tình “chây ì” không chịu sửa đổi, thay thế chính thức Nghị định 09 theo chỉ đạo của Chính Phủ, Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cùng với các Hội ngành nghề đã làm công văn “cầu cứu” Chính phủ với mong muốn được sớm giải quyết, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh hiện nay.
Cho rằng hành vi của Mẫn và Phượng đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, giúp chủ doanh nghiệp thủy sản lừa đảo hàng trăm tỉ đồng nên họ phải nhận mức án cao hơn.
Theo tiến sĩ Mary Chuckey, giáo sư dinh dưỡng của Trường Đại học bang Oregon (Mỹ), sức nóng, nước, cách bảo quản và tiếp xúc không khí có thể làm giảm dưỡng chất của một số thực phẩm như rau củ, dâu tây, rượu, cà chua và đồ đông lạnh.
Tại quyết định thanh tra của Bộ Y tế ghi rõ Công ty TNHH NGK Coca-Cola Việt Nam sẽ bị thanh tra theo kế hoạch trong vòng 45 ngày. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1.1.2014 đến thời điểm thanh tra và các thời kỳ khác có liên quan.
Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá