Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn.

Chuẩn bị mứt dứa viên tròn nhâm nhi dịp Tết

Một Thế Giới | 14/01/2015, 09:55

Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn.

Cùng Một Thế Giới tham khảo cách làm mứt dứa dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 trái dứa chín (trái thơm)
- 200gr đường
- 2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
- 1 quả chanh vắt nước
- 1/3 muỗng cà phê muối

Thực hiện:

Bước 1: Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước.

Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-1
 Bước 2: Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-2
 Bước 3: Để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-3
 Bước 4: Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-4
Bước 5: Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp.
Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-5
Bước 6: Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Chuan bi mut dua vien tron nham nhi dip Tet-hinh-anh-6
Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.Các bạn bảo quản mứt trong hũ thủy tinh để nơi thoáng mát. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dứa ngọt thơm cho gia đình!
TH
>> Xem thêm tin tức sự kiện Cách làm mứt



Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyển đổi số xanh Hải Phòng: Thách thức và cơ hội
3 giờ trước Nhịp đập khoa học
Ngày 22.11, UBND TP.Hải Phòng và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số – Hải Phòng 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuẩn bị mứt dứa viên tròn nhâm nhi dịp Tết