Sau khi rửa xong rau, củ, quả, nhiều người thường đem ngâm với nước muối nhằm sát khuẩn, loại bỏ hóa chất... Nhưng theo các chuyên gia, đây là một sai lầm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Theo tiến sĩ Mary Chuckey, giáo sư dinh dưỡng của Trường Đại học bang Oregon (Mỹ), sức nóng, nước, cách bảo quản và tiếp xúc không khí có thể làm giảm dưỡng chất của một số thực phẩm như rau củ, dâu tây, rượu, cà chua và đồ đông lạnh.
Ăn trái cây đúng cách là không ăn quá nhiều, quá thường xuyên cũng là một sai lầm ăn uống thường gặp hàng ngày. Do đó, mọi người nên chú ý chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.
Dịp cuối năm, chắc chắn ai cũng có dự định tham gia tiệc tùng với gia đình, bạn bè và việc từ chối uống rượu bia gần như không thể. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn ít mất sức khỏe nhất sau kỳ nghỉ.