Theo Global News, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chúng ta nên bổ sung thêm ca cao vào cà phê để tạo ra loại thức uống tuyệt vời. Khi đó, loại đồ uống hỗn hợp sẽ có tác dụng cải thiện sự tập trung chú ý và giúp thần kinh bình tĩnh sáng suốt.
Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thử nghiệm so sánh tác động của 4 loại đồ uống nóng. Một trong số đó là ca cao, một loại là cà phê, đồ uống thứ ba kết hợp của ca cao và cà phê và cuối cùng là loại đồ uống trong vai trò của một “giả dược”.
Tất cả 4 loại đồ uống đều được thêm một chất làm ngọt đặc biệt để tạo vị và những người tình nguyện tham gia nghiên cứu đều bị mũi kẹp để họ cảm thấy mùi hương. Họ được yêu cầu uống một trong 4 đồ uống và sau đó làm bài kiểm tra để đánh giá "trí tuệ".
Kết quả, phản ứng nhanh hơn ở những người uống ca cao và phản ứng đó còn nhanh hơn nữa ở những người uống cà phê lẫn ca cao. Điều quan trọng nữa là, ca cao có thể làm giảm tác dụng phụ khó chịu của caffeine – cảm giác lo lắng. Ca cao làm tăng lưu lượng máu đến não, làm tăng sự chú ý và tăng cường khả năng nhận thức. Và đây là bí quyết tạo ra tác dụng của ca cao.
Được biết, cafeine có tác động tiêu cực đến tâm trạng của người uống. So với nhóm đối chứng uống nước “giả dược”, những người chỉ uống một loại đồ uống có chứa caffeine, đã giận dữ hơn. Nhưng việc bổ sung các ca cao giúp giảm cường độ của cảm xúc, làm giảm mức độ biểu lộ thái độ giận dữ và lo lắng.
Vũ Trung Hương