Mỹ quyết định trừng phạt lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên (SRF) bởi lực lượng có những hoạt động tài chính bất hợp pháp.   

Mỹ trừng phạt lực lượng tên lửa chiến lượcTriều Tiên

Một Thế Giới | 09/12/2015, 17:48

Mỹ quyết định trừng phạt lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên (SRF) bởi lực lượng có những hoạt động tài chính bất hợp pháp.   

Ngày 8.12, Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên, với lý do rằng SRF dính líu tới chương trình phát triển vũ khí của CHDCND Triều Tiên. 
Bộ cũng cho biết SRF đã thực hiện một loạt cuộc phóng tên lửa vào năm 2014, trong đó có hai tên lửa tầm trung Rodong vào tháng 3.
Bộ Tài chính Mỹ cũng công bố danh sách các quan chức những ngân hàng Triều Tiên bị trừng phạt do họ tham gia vào các hoạt động phát triển vũ khí của Bình Nhưỡng.
Danh sách gồm 6 quan chức của Ngân hàng Tanchon và Ngân hàng Ngoại thương, cùng 3 công ty vận chuyển có dính líu đến một công ty vận chuyển vũ khí đã bị trừng phạt.
Bộ Tài chính Mỹ khẳng định sẽ đóng băng toàn bộ tài sản của những cá nhân bị đưa vào danh sách, cùng tài sản của những công dân Mỹ có liên quan. Tuy nhiên, bộ này không cho biết chi tiết về khối lượng tài sản sẽ bị đóng băng tại Mỹ.
Danh sách mới được đưa ra nhằm bổ sung cho những danh mục trừng phạt Triều Tiên mà Mỹ và Liên Hợp Quốc đã ban hành trước đó, đồng thời nhằm ngăn nước này tiếp cận với hệ thống tài chính của Mỹ.
Liên Hợp Quốc đã ban hành những biện pháp trừng phạt Triều Tiên,  nhằm ngăn cấm việc mua bán và tài trợ cho các chương trình thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân của nước này. 
Tuấn Anh (theo Reuters)
Bài liên quan
Quan chức Nga - Mỹ sắp gặp lại nhau trong 2 tuần tới
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Kiểm tra phải nêu bật kết quả, chỉ ra hạn chế và giải pháp khắc phục
4 giờ trước Sự kiện
Chiều 23.2, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn kiểm tra số 1908 đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2025 kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ trừng phạt lực lượng tên lửa chiến lượcTriều Tiên