Có thể bạn chưa từng nghe qua việc chôn nội tạng cá xuống đất vài tháng rồi lấy lên ăn, ăn một con thằn lằn còn sống, những chiếc bánh có kiến hay uống sinh tố ếch còn tươi nguyên...
>>Cô gái trả 6 triệu phí yêu để được yên thân
>>Clip thanh niên bị ô tô húc bay vì vượt đèn đỏ
>>Xe máy ‘không đèo gái’ ở Thái Bình gây xôn xao
>>Ảnh chở 5 chân dài không mũ bảo hiểm gây sốc
>>Cô gái mặc quần như không trên xe tay ga gây xôn xao
>>Mourinho khóc vì bị M.U cầm hòa, Liverpool và Barcelona trốn Real
Thế nhưng, ở nhiều nơi trên thế giới, đó đều là những món đặc sản. Những du khách tới đây đều lấy hết sức can đảm để nhấm thử một lần cho biết.
Có những món, chỉ khi chứng kiến và nghe về quy trình làm thôi cũng đủ khiến bạn nôn ọe tại chỗ chứ chưa nhắc đến việc ăn thử. Tất nhiên, những món ăn kiểu này không được khuyến kích sử dụng, bởi lẽ chúng khá mất vệ sinh cũng như có thể gây tổn thương vòm họng vì ăn con vật còn sống.
|
Một người đàn ông đang ăn sống các phần còn lại của một con thằn lằn. |
|
Tepa, món đầu, nội tạng cá hồi chôn sống để thối rửa. |
Để chế biến món này, người ta dùng đầu và ruột cá hồi cho vào thùng nhựa, sau đó cứ thế mà chôn sâu xuống đất từ 60-90 ngày cho phân hủy. Món ăn thành phẩm đạt yêu cầu khi toàn bộ đầu và ruột cá bị phân hủy hoàn toàn, thối rữa và bốc mùi. Đây là là món ăn truyền thống của người dân Eskimo, Alaska. Không ít người đã nôn thốc, nôn tháo khi nghe mùi món ăn quái gở này.
|
Trứng luộc nước tiểu đồng tử. |
Tại một thành phố ở Trung Quốc, người dân sử dụng nước tiêu đồng tử để luộc trứng. Thậm chí, theo những người có kinh nghiệm chế biến món này cho hay, trứng phải được luộc đến khi vỏ nứt ra và nước tiểu ngấm vào món đạt. Trước khi luộc, số trứng này sẽ được ngâm trong nước tiểu trước nửa ngày.
|
Kiến được trang trí trong một số món ăn cho đẹp mắt. |
|
Món sinh tố ếch tươi sống. |
Tầng lớp người lao động ở Peru tin rằng món ăn này rất tốt cho sức khỏe của mình. Hơn nữa, món ăn này có bán ở hầu hết khu chợ bình thường với giá không đắt. Tuy nhiên, những ai lần đầu tiên chứng kiến cảnh chế biến sẽ không khỏi kinh sợ.
|
Hải cẩu thối rửa nhồi chim chết "hạ thổ". |
Kiviaq là món truyền thống của người Inuits phía bắc vùng Greenland. Để có được món này, người dân bản sứ sẽ dùng khoảng vài trăm con chim biển đã chết vào bụng một con hải cẩu. Tất cả sẽ được gói lại cẩn thận và chôn xuống đất khoảng gần 600 ngày. Sau khi hoàn thành, món ăn này có thể dùng được ngay mà không cần sơ chế gì. Người ta chỉ cần vặt bớt ít lông của chim biển. Ngoài ra, tất cả đều có thể ăn được, dù đó là xương.
Như đã biết, ở Việt Nam cũng có những món ăn được xếp vào loại kinh dị của thế giới, ví như thịt chó, mèo, trứng lộn hay tiết canh
Hồ Đông