Không chỉ có bánh mì, phở, bún chả… mà món chả cá hương vị Bắc cũng được trang báo quốc tế nhắc đến.

Sau New York Times, chả cá Lã Vọng lại lên sóng CNN

01/01/2019, 15:19

Không chỉ có bánh mì, phở, bún chả… mà món chả cá hương vị Bắc cũng được trang báo quốc tế nhắc đến.

Món chả cá Lã Vọng - Ảnh: New York Times

Đoạn clip chỉ kéo dài hơn 2 phút nhưng giới thiệu dường như trọn con đường chả cá nổi tiếng ở Hà Nội.

Chả cá Lã Vọng là một trong những món trứ danh của Hà thành

Theo CNN, món ăn này ra đời bởi một gia đình họ Đoàn và phục vụ cho quân đội thời Pháp thuộc. Dần dần do món ăn này ngày càng được ưa chuộng và nhiều người biết đến nên mọi người đều khuyến khích gia đình này mở một nhà hàng chả cá. Và nhà hàng đó chính là Chả cá Lã Vọng ngày nay. "Đây là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Hà Nội và là quán ăn đầu tiên trên con đường mang tên Chả Cá này, từ hơn một thế kỷ trước", CNN viết.

Món chả cá được chiên trong chảo dầu - Ảnh cắt từ clip

Món chả cá ngon miệng được mô tả ướp với hỗn hợp bột nghệ, tỏi, riềng, muối, đường và nước mắm. Sau khi ướp khoảng 1 giờ thì cá sẽ được nướng sơ qua rồi mới rán trong chảo dầu phục vụ trên bàn ăn của du khách. Món chả cá ăn kèm với bún, thì là, rau thơm, mắm tôm, đậu phộng rang,...

Đây không phải là lần đầu tiên món chả cá Lã Vọng được báo quốc tế nhắc đến. Năm 2012, tờ New York Times cũng từng ca ngợi món ăn này.

Nhật Hạ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng Bí thư trao đổi chuyên đề 'Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam'
3 giờ trước Sự kiện
Chiều 25.11, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Giáo sư, Tiến sĩ Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trực tiếp trao đổi chuyên đề “Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau New York Times, chả cá Lã Vọng lại lên sóng CNN