Nghiên cứu trên chuột cho thấy lượng hấp thụ hạn chế một loại axit amin thiết yếu cụ thể có thể làm chậm tác động của quá trình lão hóa và thậm chí kéo dài tuổi thọ của chúng.
Nhiều nghiên cứu trên động vật trước đây chứng minh ăn kiêng làm tăng tuổi thọ và khả năng ghi nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa biết tại sao chế độ ăn kiêng mang lại những lợi ích đó.
Đó là thông tin được đưa ra tại mít tinh: “Hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới năm 2017 và Hội thi Dinh dưỡng điều trị đái tháo đường diễn ra sáng nay (10.11) tại TP.HCM.
Ăn uống lành mạnh không phải là lập ra công thức dinh dưỡng khắt khe hay phải bỏ đi thực phẩm yêu thích. Thay vào đó, nó cho bạn cảm giác tuyệt vời về ẩm thực, có nhiều năng lượng, mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Theo các nhà khoa học Mỹ, coenzyme NAD+ đóng vai trò then chốt trong quá trình lão hóa. Như công trình nghiên cứu mới tiến hành cho thấy coenzyme NAD+ giúp con người ta trẻ lâu và tăng tuổi thọ.