Theo báo cáo ngày 12.2 của Sở Y tế TP.HCM, tất cả 6.984 mẫu xét nghiệm COVID-19 mở rộng trong các nhóm có nguy cơ cao ở cộng đồng đều âm tính.

TP.HCM: 6.984 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở nhóm nguy cơ đều âm tính

P.V | 13/02/2021, 05:56

Theo báo cáo ngày 12.2 của Sở Y tế TP.HCM, tất cả 6.984 mẫu xét nghiệm COVID-19 mở rộng trong các nhóm có nguy cơ cao ở cộng đồng đều âm tính.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), toàn bộ 24 quận huyện đã đồng loạt thực hiện khẩn việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao ở cộng đồng từ đêm 11.2 (đêm 30 tết) đến trước ngày 14.2 (mùng 3 tết). Ngay trong đêm đầu tiên đã lấy tổng cộng 2.485 mẫu, trong đó có 2.146 mẫu lấy từ các nhà trọ, nơi lưu trú công nhân trên địa bàn 24 quận huyện, 339 mẫu từ các bến xe lớn của TP. Hiện các mẫu trên đang chờ kết quả xét nghiệm.

xet-nghiem-covid-tphcm2(1).jpg

Trước đó, ngành y tế TP.HCM đã lấy 6.984 mẫu xét nghiệm tầm soát ở các nhóm nguy cơ trong cộng đồng. Cụ thể: 271 mẫu là tài xế; 2.130 mẫu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp; 2.265 mẫu tại các chợ đầu mối; các bến xe là 141 mẫu; các siêu thị, hệ thống Co.op là 470 mẫu và các khu dân cư, nhà trọ công nhân là 1.707 mẫu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 6.984 mẫu trên đều âm tính với COVID-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cho biết 8.404 mẫu xét nghiệm là nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú tại các bệnh viện cũng đều âm tính với COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời nhiều địa điểm có ổ dịch trong cộng đồng để xử lý tiêu độc khử trùng và điều tra, xét nghiệm cho người tiếp xúc.

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố yêu cầu những người đang làm việc tại sân bay phải lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày, chỉ khi kết quả xét nghiệm âm tính (xét nghiệm có giá trị từng ngày một) họ mới được đến sân bay làm việc.

Từ ngày 6 đến 10.2, TP.HCM ghi nhận 33 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó 8 trường hợp cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất (thuộc Công ty VIAGS).

Chiều tối ngày 12.2, thông tin từ Sở Y tế cho biết người nhà (mẹ) một nhân viên bộ phận bốc xếp hàng hóa của công ty trên có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Như vậy, trong vòng 1 tuần, TP.HCM ghi nhận 34 ca dương tính COVID-19.

Bài liên quan
Phát hiện vi rút mới ở dơi có thể lây sang người giống COVID-19
Mới đây, một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy một loại vi rút corona mới ở dơi có khả năng lây nhiễm sang người, do nó sử dụng cùng thụ thể ACE2 như vi rút gây ra đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
10 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: 6.984 mẫu xét nghiệm COVID-19 ở nhóm nguy cơ đều âm tính