Tại hướng dẫn vừa cách ly, vừa sản xuất, doanh nghiệp cần thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ tại chỗ) theo phương án giãn cách, chia ca kíp đảm bảo an toàn.
Bộ LĐ-TB-XH, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ban hành hướng dẫn về việc tổ chức thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
Các cơ quan này thống nhất hướng dẫn, khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo các điều kiện an toàn.
Hướng dẫn nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa tiến hành hoạt động sản xuất, đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động và sự phát triển của doanh nghiệp.
Điều kiện an toàn để sản xuất, kinh doanh đối với doanh nghiệp
Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 phải ở mức thấp trở xuống (xtagstartz30%), theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27.5.2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.