Sau khi dùng bữa ăn tối với món bánh canh nui, 92 công nhân Công ty Estilo 2 Vina (khu Công nghiệp Tân Phú Trung – huyện Củ Chi, TP.HCM) bất ngờ bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói, một số ngất xỉu. Các công nhân trên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Ăn bánh canh nui, 92 công nhân ở Củ Chi nhập viện cấp cứu

Hồ Quang | 29/12/2017, 13:43

Sau khi dùng bữa ăn tối với món bánh canh nui, 92 công nhân Công ty Estilo 2 Vina (khu Công nghiệp Tân Phú Trung – huyện Củ Chi, TP.HCM) bất ngờ bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói, một số ngất xỉu. Các công nhân trên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu khẩn cấp.

Sáng 29.12 TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP.HCM) cho hay trong tối qua (28.12) bệnh viện này đã tiếp nhận tổng cộng 92 công nhân ở công ty trên nhập viện với các dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặntừng cơn, có nôn ói, một số ngất xỉu.

Trước tình trạng quá đông bệnh nhân nhập viện cùng lúc, Trung tâm cấp cứu 115 Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã kích hoạt báo động đỏ nội viện để phối hợp tiếp nhận bệnh nhân và phân loại đánh số định danh, nhằm tránh nhầm lẫn. Bên cạnh đó hàng loạt bác sĩ và điều dưỡng được quy tụ để tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân một cách kịp thời và chính xác.

Các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, uống thuốc chống nôn ói và thực hiện các xét nghiệm máu cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số trường hợp nghiêm trọng được cách ly chăm sóc và theo dõi riêng.

Sau khoảng 1 giờ cấp cứu, một số bệnh nhân đã dần dần ổn định, triệu chứng thuyên giảm, bệnh viện đã cấp thuốc cho về nhà sử dụng. Những bệnh nhân còn lại được nhập viện ngay trong đêm để tiếp tục theo dõi.

“Đến sáng nay (29.12) vẫn còn 29 công nhân đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện. Các bác sĩ đang kiểm tra lần cuối để cho xuất viện từ từ, nếu không có gì nghiêm trọng, đến trưa nay sẽ cho xuất viện hết”, bác sĩ Châu cho biết.

Trao đổi với phóng viên báo Một Thế Giới vào sáng nay (29.12) PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đơn vị này đã lấy các mẫu thực phẩm mà 92 công nhân sử dụng trong bữa ăn bị ngộ độc, nôn ói phải nhập viện cấp cứu tối qua. Các mẫu thực phẩm này sẽ được kiểm nghiệm và công bố trong thời gian sớm nhất.

Qua điều tra ban đầu, Công ty Estilo 2 Vina (khu Công nghiệp Tân Phú Trung – huyện Củ Chi, TP.HCM) là công ty chuyên may mặc. Vào khoảng 18 giờ ngày 28.12, các công nhân của công ty này sử dụng bữa ăn tối tăng ca với món bánh canh nui. Sau khi sử dụng xong, bất ngờ một số công nhân có biểu hiện khó chịu, buồn nôn, ngất xỉu...Tiếp đến có thêm nhiều công nhân khác cũng có biểu hiện tương tự. Lập tức các công nhân trên đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để cấp cứu.

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Temu, Shein... 'đổ bộ' Việt Nam, chuyển đổi số cấp thiết hơn bao giờ hết
10 giờ trước Khoa học - công nghệ
Chuyển đổi số trong linh vực bán buôn, bán lẻ đang cấp thiết hơn bao giờ hết khi các sàn thương mại điện tử như Temu, Shein... "đổ bộ" thị trường Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn bánh canh nui, 92 công nhân ở Củ Chi nhập viện cấp cứu