Sáng 9.4, thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Tỉnh ủy, sắp tới, UBND tỉnh sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp.

An Giang: 43 công chức sẽ bị thu hồi quyết định tuyển dụng

Huỳnh Xây | 09/04/2019, 10:57

Sáng 9.4, thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Tỉnh ủy, sắp tới, UBND tỉnh sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp.

Theo đó, những tổ chức, cá nhân có liên quan phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng trên. Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Trong43 trường hợp này, có 2 trường hợp được Bộ Nội vụ thống nhất tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển. Và UBND tỉnh An Giang sẽ tiến hành thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.

Đối với 7 trường hợp trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức 2018, sau khi công bố kết quả trúng tuyển, UBND tỉnh cũng sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định tuyển dụng mới.

Đối với các trường hợp tham gia thi tuyển công chức năm 2018 nhưng không trúng tuyển, hoặc không tham gia dự thi, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện để sắp xếp, tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Riêng 4 trường hợp đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo đã trúng tuyến trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh An Giang năm 2018, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ban hành quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền.

Còn việc có bổ nhiệm lại hay không thì thủ trưởng các đơn vịcăncứ vào tình hình thực tế và nhu cầu công tác cánbộ mà xemxét bổ nhiệm theo thẩm quyền (phải đảm bảo quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn,...).

Trước đó, qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phát hiện từ năm 2010 -2015, có 43 trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức không đúng quy định một phần.

Sau đó, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ xin chủ trương xử lý, đồng thời xin ý kiến của Tỉnh ủy. Theo đó, chủ trương của Bộ Nội vụ vàTỉnh ủy An Giang xử lý theo hướng có lý, có tình trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Thanh Huỳnh
Bài liên quan
Vietcombank công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số
Sáng 20.9, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Giám đốc Trung tâm Ngân hàng số Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
“Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực”
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số giải pháp đảm bảo an ninh lương thực trước bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 và cho biết Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: 43 công chức sẽ bị thu hồi quyết định tuyển dụng