Thi thể anh Ngô Hà Sinh, người liều mình cứu 2 nữ sinh Đại học Y Dược Huế thoát khỏi làn sóng dữ đã được nhóm thanh niên địa phương tìm thấy khuya ngày 7.4 tại cửa sông Bù Lu.

Tìm thấy thi thể nam thanh niên bị sóng cuốn trôi khi liều mình cứu người

Quế Sơn | 08/04/2019, 15:52

Thi thể anh Ngô Hà Sinh, người liều mình cứu 2 nữ sinh Đại học Y Dược Huế thoát khỏi làn sóng dữ đã được nhóm thanh niên địa phương tìm thấy khuya ngày 7.4 tại cửa sông Bù Lu.

Thông tin từ Đồn Biên Phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế), đơn vị đã phối hợp cùng với các lực lượng cứu hộ địa phương tìm thấy thi thể của anh Ngô Hà Sinh, (22 tuổi, trú tại Điện Bàn, Quảng Nam) tại cửa sông Bù Lu sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm.

Cụ thể, sau nỗ lực tìm kiếm, nhóm thanh niên địa phương gồm Nguyễn Thanh Luân, Trương Trọng Đính, Trần Minh Cẩn, Phan Phước Châu, Trần Xuân Mọng đã tìm thấy thi thể anh Sinh vào lúc 23 giờ 30 khuya ngày 7.4, lúc đó thi thể anh Sinh nằm ở vị trí cách cửa sông Bù Lu khoảng 300m hướng từ biển vào.

Nỗ lực tìm kiếm thi thể anh Ngô Hà Sinh trong suốt hơn 24 giờ - Ảnh: Infonet

Sau khi tìm thấy, nhóm thanh niên này đã lập tức báo với Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây và chính quyền địa phương để phối hợp đưa thi thể của anh Sinh lên bờ, đồng thời làm các thủ tục đưa thi thể về Quảng Nam an táng.

Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cũng đã phối hợp với lãnh đạo địa phương trao thêm số tiền 6.000.000 đồng tiền khuyên góp an táng cho gia đình anh Ngô Hà Sinh, trước đó người dân cùng du khách cũng đã khuyên góp được số tiền 11.762.000 đồng hỗ trợ gia đình nam thanh niên.

Thi thể anh Ngô Hà Sinh được tìm thấy gần cửa sông Bù Lu vào khuya ngày 7.4 - Ảnh: baothuathienhue.vn

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 6.4, đoàn sinh viên của Đại học Y Dược Huế trong lúc vui chơi tại bãi biển Tân Cảnh Dương, 2 nữ sinh là Nguyễn Thị T.N và Lê Thị M.D cùng sinh năm 1998 đã bị sóng biển cuốn trôi ra xa. Ngô Hà Sinh cùng nhóm bạn đang cắm trại gần đó đã lao xuống cứu 2 nữ sinh vào bờ an toàn.

Nhưng do đuối sức và trời tối, nam thanh niên người Quảng Nam đã bị sóng biển đánh trôi ra xa và mất tích, lực lượng cứu hộ của Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây và người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm anh Sinh trong hơn 24 giờ mới tìm thấy thi thể.

Hiện thi thể anh Ngô Hà Sinh đã được chính quyền địa phương bàn giao cho gia đình đưa về quê an táng.

Quế Sơn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xăng dầu là mặt hàng cần thiết, không có lý do gì lại đánh thuế tiêu thụ đặc biệt
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu quốc hội Trần Hoàng Ngân cho rằng xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết, nên không có lý do gì đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tìm thấy thi thể nam thanh niên bị sóng cuốn trôi khi liều mình cứu người