Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Ban bố tình trạng khẩn cấp về nguy cơ sạt lở trên quốc lộ 91

Khang Duy | 30/07/2019, 13:25

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, tỉnh An Giang.

Ngày 30.7, Chủ tịch tỉnh An Giang- Nguyễn Thanh Bình, đã ký quyết định ban bố tình huống khẩn cấp về nguy cơ sạt lở nghiêm trọng quốc lộ 91 đoạn qua xã Bình Mỹ, H.Châu Phú. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan có các biện pháp xử lý khẩn cấp và tăng cường bảo vệ các công trình, phòng chống thiên tai trước nguy cơ sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường này.

Cơ quan chức năng tiến hành đo đạc quan trắc- Ảnh: Tô Văn

UBND tỉnh yêu cầu Sở TNMT khoanh vùng khu vực có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, thiết lập hành lang an toàn. Đồng thời, tổ chức quan trắc, theo đõi diễn biến sạt lở,kịp thời báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Đồng thời, UBND H.Châu Phú theo dõi diễn biến sạt lở, kịp thời xử lý người dân, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, thông báo, cắm biển cảnh báo, rào chắn ngăn không cho người phương tiện vào khu vực có nguy cơ sạt lở. Mặt khác, phối hợp với các đơn vị bố trí lực lượng trực, theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở và giữ an ninh trật tự tại khu vực trên.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực sạt lở. Sở GTVT cùng các đơn vị có liên quan triển khai nay việc lấp cát, tạo mái dốc để bảo vệ đường bờ. Đồng thời, báo cáo ngay Bộ GTVT làm việc với các đơn vị chức năng của bộ để khảo sát và có phương án xử lý gấp.

Công an xã và dân quân phụ giúp di dời 2 quán nước ven đường- Ảnh: Tô Văn

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục thi công tuyến tránh quốc lộ 91 từ cầu Bình Mỹ đến cầu Cây Dương dài khoảng 5km để giao thông đảm bảo liên vùng khu vực ĐBSCL.

Ghi nhận sáng 30.7, những vết nứt (kéo dài khoảng 40 mét, rộng khoảng 2cm) trên quốc lộ 91, đoạn qua ấp Bình Tân, xã Bình Mỹ, H.Châu Phú - xuất hiện ngày 28.7, đang tiếp tục bung miệng. Ngành chức năng H.Châu Phú đang huy động lực lượng di dời khẩn cấp tài sản trong 2 quán nước của người dân, và tháo dỡ di dời đến nơi an toàn.

Sà lan cát được huy động để bỏ những bao cát xuống lòng sông, thiết lập hành lang an toàn - Ảnh: Tô Văn

Ông Nguyễn Văn Mít (82 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, H.Châu Phú), cho biết: “Tôi thấy chính quyền đang cho bỏ cát, bỏ cọc cho nó chuồi nhẹ, nếu không thì nó sẽ sạt dữ lắm. Tôi ở đây cố cựu lâu rồi, gặp kiểu sạt lở như vậy tôi sợ lắm, sợ ảnh hưởng đến gia đình và mọi người xung quanh. Nếu sạt lở xảy ra, không những làm giao thông tắc nghẽn mà còn đe dọa hàng trăm căn nhà cách vị trí vết nứt từ 20 - 50m”.

Tô Văn
Bài liên quan
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới
Các ứng dụng, website trả thưởng này tập trung dụ dỗ, lôi kéo người dùng là những người trẻ trong độ tuổi sinh viên, đang tìm việc và người già...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các đối tượng cần thận trọng khi định tiêm vắc xin COVID-19
9 giờ trước Khoa học - công nghệ
Các đối tượng này phải được khám sàng lọc kỹ và cần được tiêm chủng tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có đủ năng lực hồi sức cấp cứu ban đầu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Ban bố tình trạng khẩn cấp về nguy cơ sạt lở trên quốc lộ 91