Công an tiến hành kiểm tra phòng trọ của nam thanh niên này thì phát hiện, tạm giữ 5 khẩu súng các loại, 4kg đạn chì, 4 viên đạn và máy nén khí cùng nhiều các vật chứng khác có liên quan.

An Giang: Bắt nam thanh niên chế tạo, mua bán súng

Tô Văn - Tiến Tầm | 24/06/2023, 11:04

Công an tiến hành kiểm tra phòng trọ của nam thanh niên này thì phát hiện, tạm giữ 5 khẩu súng các loại, 4kg đạn chì, 4 viên đạn và máy nén khí cùng nhiều các vật chứng khác có liên quan.

Sáng 24.6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Thiện Nhật (SN 1994, tạm trú thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về hành vi “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

1nhat-sung1.jpg
Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tống đạt các quyết định và Lệnh bắt tạm giam bị can Lâm Thiện Nhật - Ảnh: Tiến Tầm

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15.12.2022, Nhật được một người quen đem 2 khẩu súng tự chế kiểu Rulo ZP5 bị hư đến chỗ Nhật ở trọ (tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn) thuê sửa chữa.

Sau đó, Nhật lên mạng xem hướng dẫn, lắp ráp súng rồi đem 2 khẩu súng hư lắp thành một khẩu súng hoàn chỉnh. Sau khi lắp ráp xong, Nhật đem cất giấu trong phòng trọ.

Ngoài việc sửa chữa, lắp ráp súng, từ tháng 1 đến tháng 6.2021, Nhật còn lên trang mạng xã hội đặt mua 3 khẩu súng với giá 6,2 triệu đồng, đem về lắp ráp lại hoàn chỉnh rồi cất giấu trong phòng trọ.

2-nhat-sung2.jpg
Khẩu súng tự chế kiểu Rulo ZP5 là vũ khí quân dụng thu giữ tại phòng trọ của Nhật - Ảnh: Tiến Tầm
3-nhat-sung3.jpg
Ba khẩu súng Nhật mua trên mạng đem về lắp ráp hoàn chỉnh thu giữ tại phòng trọ của Nhật. Trong đó, khẩu súng ở giữa là vũ khí quân dụng - Ảnh: Tiến Tầm

Qua tin báo của người dân, ngày 20.12.2022, Công an huyện Thoại Sơn tiến hành kiểm tra phòng trọ của Nhật thì phát hiện, tạm giữ 5 khẩu súng các loại, 4kg đạn chì, 4 viên đạn và máy nén khí cùng nhiều các vật chứng khác có liên quan.

4-nhat-sung4.jpg
5-nhat-sung5.jpg
6-nhat-sung6.jpg
Số tang vật có liên quan được thu giữ tại phòng trọ của Nhật - ẢNH: Tiến Tầm

Theo kết quả giám định của Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an, 2 trong 5 khẩu súng thu giữ trong phòng trọ của Nhật là vũ khí quân dụng. Sau đó, vụ việc được chuyển đến Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hiện vụ việc đang được Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm của những người có liên quan.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Quy hoạch Thủ đô lấy ngành chíp, bán dẫn làm đột phá
Quy hoạch Thủ đô cần xác định lấy công nghiệp công nghệ cao là đột phá. Trong đó, cần mở rộng các khu công nghiệp để thu hút các ngành chíp, bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Bắt nam thanh niên chế tạo, mua bán súng