Sáng 28.6, hơn 19.000 thí sinh tại tỉnh An Giang bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với môn Ngữ Văn (thời gian làm bài 120 phút). Nhiều em đã đến các điểm thi từ tờ mờ sáng, ăn vội bánh mì để tranh thủ ôn bài.

An Giang: Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT, thí sinh ăn vội bánh mì

Tô Văn | 28/06/2023, 13:00

Sáng 28.6, hơn 19.000 thí sinh tại tỉnh An Giang bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với môn Ngữ Văn (thời gian làm bài 120 phút). Nhiều em đã đến các điểm thi từ tờ mờ sáng, ăn vội bánh mì để tranh thủ ôn bài.

Ăn vội bánh mì vừa tranh thủ ôn bài

Ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới tại điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến (thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) vào lúc 6 giờ, điểm thi này gần như các thí sinh đã có mặt đầy đủ.

Nhiều thí sinh đã đến rất sớm. Người tranh thủ ôn bài, người tạt vào những hàng quán gần điểm thi để ăn sáng, kiểm tra bút viết, giấy dự thi.

Gương mặt thí sinh hiện lên sự hồi hộp, lo lắng. Sự căng thẳng lan sang cả nhiều phụ huynh đưa con đi thi.

3-thi-sinh3.jpg
Một thí sinh đến rất sớm, ăn vội bánh mì để lót dạ - Ảnh: K.N

Thời tiết tại An Giang hôm nay nắng ấm, thuận lợi cho các sĩ tử và phụ huynh trong việc đi lại. Nhưng sự lo lắng vẫn hiện rõ trên gương mặt các sĩ tử..

Một người đàn ông vừa chở con gái đến điểm thi trường THPT Nguyễn Khuyến. Ông thể hiện sự quan tâm bằng lời nói, khi con đã quay bước vào phòng thi, ông dừng xe trước cổng, đứng nhìn hồi lâu và giơ cánh tay mình lên cao ra thể hiện sự tin tưởng và chúc con gái làm bài tốt.

“Con tôi trước giờ thi nhất định không chịu ăn gì. Mua cho 1 ổ bánh mì mãi không chịu ăn, nước cũng không chịu uống. Cháu vào trường thi mang theo bánh mì, không biết có kịp ăn không. Vì vậy, tôi mới đậu xe đứng nhìn con vào phòng thi và giơ tay động viên con làm bài tốt”, người đàn ông này lo lắng.

Theo quan sát, có rất nhiều phụ huynh cũng đưa con em mình đến rất sớm để con tranh thủ ôn bài và đề phòng những rủi ro về mặt thời gian như quên giấy tờ, dụng cụ học tập.

Chị Thúy Nga (có con thi tại Trường THPT Nguyễn Khuyến) cho biết, chưa kịp dắt con đi ăn một bữa ăn sáng “ngon lành cành đào” mà thay vào đó chỉ mua vội ổ bánh mì để con lót dạ, để con tranh thủ vào điểm thi ôn tập và kiểm tra lại giấy tờ cần thiết.

“Tâm lý làm cha làm mẹ, ai cũng lo lắng cho con, 5 giờ sáng nay tôi đã dậy để chuẩn bị cho con mọi thứ, nhưng tâm lý cũng sợ thiếu sót những thủ tục vào thi của con. Vì vậy, tranh thủ đến sớm và kiểm tra đầy đủ để con thi tốt và phần thưởng là một “chầu hoành tráng” cho con bé sau thi”, chị Nga nói.

1-thi-sinh1.jpg
Các thí sinh làm thủ tục vào phòng thi - Ảnh: K.N

Một thí sinh (học trường THPT Nguyễn Khuyến) cho biết, em đã ôn tập nhiều tác phẩm trọng tâm mà thầy cô đã rèn luyện em trong thời gian trước khi thi môn Ngữ Văn.

“Hôm nay, bước vào môn thi đầu tiên tâm lý cũng hơi run chút, nhưng việc ôn kỹ làm em cảm thấy thoải mái, hiện tâm trạng khá tốt. Nói thiệt với anh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không làm tụi em lo lắng lắm đâu. Chủ yếu thi đậu đại học mới là điều quan trọng nhất”, thí sinh này bộc bạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 28.6 đến ngày 29.6, tỉnh An Giang có tổng số 19.871 thí sinh đăng ký dự thi.

2-thi-sinh2.jpg
Nhóm tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tại các điểm thi - Ảnh: K.N

Những trái tim tình nguyện tiếp sức

Tại các địa điểm thi trên địa bàn An Giang đều có lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước cho thí sinh.

Một tình nguyện viên chương trình tiếp sức mùa thi năm nay cho biết, các tình nguyện viên tập trung hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về mọi mặt.

“Chúng em được phân công phục vụ nước uống tại các điểm thi, phối hợp với công an, dân phòng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhắc nhỡ các bạn thực hiện tốt biện pháp 5k trong lúc thi, tổ chức phát nước, cơm miễn phí cho các thí sinh tại các điểm thi.

Tại những điểm thi nếu có thí sinh khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, thì tụi em cũng hỗ trợ tối đa trong việc đưa đón các em đi thi”, tình nguyện viên này nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khẳng định tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm rất cao
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Sáng 14.7, tại quận Thốt Nốt, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Cần Thơ có cuộc tiếp xúc với cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT, thí sinh ăn vội bánh mì