Đa số người dân người dân đều thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai ở nhà nấy. Còn chính quyền thì nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 2.9.

An Giang: Người dân và chính quyền cùng cảnh giác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp lễ 2.9

Tô Văn | 02/09/2021, 13:47

Đa số người dân người dân đều thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai ở nhà nấy. Còn chính quyền thì nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 2.9.

Theo ghi nhận của PV Một Thế Giới, từ sáng sớm 2.9, các đơn vị cơ quan chức năng trên địa bàn TP.Long Xuyên đã ra quân tuần tra, kiểm soát việc người dân ra đường khi không cần thiết.

1-2.9.jpg
Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đèn bốn ngọn) vắng tanh bóng người - Ảnh: Tô Văn

Tại các tuyến đường Ung Văn Khiêm, Lý Thái Tổ nối dài thuộc phường Mỹ Phước; Nguyễn Trãi của phường Mỹ Long; Châu Văn Liêm, Lê Triệu Kiết, Tôn Đức Thắng, Lê Lợi, phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên vắng hoe người và xe cộ lưu thông. Còn tại các chốt kiểm soát được đặt trên các tuyến đường trong nội ô, lực lượng chức năng vẫn cắm chốt kiểm tra gắt gao.

Trong các ngõ, hẻm, đường tắt, người dân cũng đều thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai ở nhà nấy.

Ông Dương Văn Sáu (75 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP.Long Xuyên) cho biết: “Thông qua báo đài đưa tin về COVID-19, cho thấy tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, dù ngày lễ hay ngày thường, tôi đều dặn dò con cháu trong nhà hãy ở yên, hạn chế tiếp xúc với những xung quanh để lo cho sức khỏe bản thân, góp phần cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh. Hiện nay địa phương đang quyết liệt thì người dân phải ý thức cao hơn nữa”, ông Sáu nói.

3-2.9.jpg
Người dân đã có ý thức cao trong việc phòng chống dịch bệnh - Ảnh: Tô Văn

Tương tự, chị Hà Mi (35 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên) chia sẻ: “Hiện giờ, tôi và người thân quá sợ dịch bệnh, phải ý thức cao mới được, lễ hay những ngày bình thường đi ra ngoài làm chi, có lợi lộc gì cho bản thân đâu. Dịch bệnh này nguy hiểm lắm không chừa một ai. Vì vậy, mình phải tự bảo vệ bản thân và thực hiện nghiêm những yêu cầu của chính quyền thì mới nhanh chóng đẩy lùi được nó”.

Ông Lê Minh Đạt – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Mỹ Bình, TP.Long Xuyên cho biết, tính đến thời điểm này hầu hết người trên địa bàn phường chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

“Hôm qua (1.9) địa phương đã sàng lọc cộng đồng hơn 4.012 hộ dân với kết quả âm tính. Với kết quả này, cho thấy rằng người dân đã ý thức cao trong việc phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, tôi đánh giá cao tính hiệu quả của đơn vị truyền thanh thành phố và loa lưu động của xã, phường, khóm, ấp trong việc tuyên truyền, triển khai nhanh các văn bản chỉ đạo của các cấp đến với người dân được kịp thời. Ngoài ra, lực lượng các chốt kiểm soát, chốt chợ, lưu động thực hiện nhiệm vụ kiểm soát rất tốt cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức của người dân địa phương về phòng chống dịch bệnh”, ông Đạt nói.

Trung tá Nguyễn Đức Hậu – Trưởng Công an TP.Long Xuyên cho biết, hiện người dân thực hiện Chỉ thị 16 rất tốt, ngày thường cũng như ngày lễ tình trạng người dân ra đường giảm gần như tuyệt đối.

“Sáng nay, các lực lượng chức năng đi tuần tra, kiểm soát tất cả các tuyến lộ lớn nhỏ hầu như chưa lập biên bản vi phạm nào cả. Nói chung, người dân đã ý thức chấp hành rất cao, rất tốt”, trung tá Hậu nhận định.

2-2.9.jpg
Chính quyền vẫn cảnh giác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh - Ảnh: Tô Văn

Trước đó, vào chiều 1.9, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký Công văn 944/UBND-KGVX về việc phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 kéo dài 4 ngày, dễ làm gia tăng các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung lãnh, chỉ đạo và tăng cường tổ chức thực hiện triệt để, nghiêm ngặt, có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ và thực hiện giám sát xã hội.

Người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

Tổ chức ứng trực 24/24 giờ đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát như dịp nghỉ lễ 30.4 vừa qua.

Được biết, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn tỉnh An Giang từ ngày 15.4 đến nay là 2.118 ca, trong đó có 8 trường hợp tái dương tính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sở Y tế TP.HCM: Bác sĩ 'quên bài' nên bệnh nhân sốt xuất huyết tử vong cao
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM thừa nhận như thế tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Y tế về công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue tại TP.HCM vào chiều 27.6.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Người dân và chính quyền cùng cảnh giác phòng chống dịch COVID-19 trong dịp lễ 2.9