Chỉ trong thời gian ngắn từ khi tiếp nhận vụ việc, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã xác minh và xử lý gọn vụ tài xế taxi bắt chẹt du khách Nhật.

An ninh hàng không tại Tân Sơn Nhất xử lý gọn vụ tài xế taxi bắt chẹt du khách Nhật

H.Đ | 16/03/2023, 10:10

Chỉ trong thời gian ngắn từ khi tiếp nhận vụ việc, an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất đã xác minh và xử lý gọn vụ tài xế taxi bắt chẹt du khách Nhật.

Ngày 16.3, tin từ Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, lực lượng an ninh hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 14.3 đã tiếp nhận thông tin từ hành khách tên Fumio Nakaya, quốc tịch Nhật Bản trình báo về việc bị tài xế taxi lấy tiền cước quá cao. 

Ông Nakaya cho biết đã đón xe taxi từ ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất về đường Cống Quỳnh, Quận 1, TP.HCM và bị tài xế lấy giá cước vận chuyển là 1,2 triệu đồng.

Trung tâm an ninh hàng không (ANHK) nhanh chóng và cuộc và đến này đã xác minh được tài xế taxi là N.T.T - thuộc Công ty taxi S.T  là người đã vận chuyển hành khách người Nhật.

Sau khi lực lượng ANHK mời làm việc, tài xế này thừa nhận toàn bộ hành vi thu quá giá cước. Ông T bị buộc phải trả lại toàn bộ tiền thừa cho hành khách. Đồng thời, ANHK cũng lập biên bản bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã ban hành quy định mới về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác, vận tải hành khách bằng ô tô tại sân bay.

Trong đó nêu rõ, trường hợp tài xế làm giá vận chuyển, không chạy theo đồng hồ vận chuyển tính tiền chuyến đi sẽ bị đình chỉ 14 ngày khi vi phạm lần 1. Vi phạm lần 2 sẽ bị cấm hoạt động tại Cảng.

Đồng thời, tài xế không được bỏ xe, chào mời, chèo kéo, tranh giành khách; không được tự ý bấm đồng hồ tính tiền vận chuyển từ khi đậu chờ xếp tài đến khi lên tài tại điểm đón taxi. Tài xế chỉ được bật đồng hồ tính tiền vận chuyển trước khi xe lăn bánh nếu trên xe có khách.

Cùng đó, tài xế cũng không được làm giá, đòi thêm tiền, không chạy theo đồng hồ tính tiền vận chuyển khi chưa được sự đồng ý của hành khách, cũng không được thu tiền dịch vụ dừng đỗ tại Cảng vượt quá mức quy định. Ngoài ra, không được bắt hành khách xuống giữa đường khi chưa đến địa điểm yêu cầu hoặc môi giới, chuyển khách sang xe khác khi chưa có sự đồng ý của khách.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐB Vũ Trọng Kim: Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu!
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu Vũ Trọng Kim nêu rõ hiện nay có tình trạng “bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu”. Tuy nhiên, vấn đề là đã sợ sai còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì nhận vào bản thân, còn khó khăn thì đẩy cho tổ chức, người khác...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An ninh hàng không tại Tân Sơn Nhất xử lý gọn vụ tài xế taxi bắt chẹt du khách Nhật