Chính phủ Thái Lan đã phủ nhận việc trì hoãn quá trình nhận thêm 1 triệu liều vắc-xin Pfizer do Mỹ viện trợ.

Bangkok Post: Mỹ chỉ trích Thái Lan trì hoãn nhận 1 triệu liều Pfizer

A.T | 24/09/2021, 14:37

Chính phủ Thái Lan đã phủ nhận việc trì hoãn quá trình nhận thêm 1 triệu liều vắc-xin Pfizer do Mỹ viện trợ.

Động thái này diễn ra sau khi nữ chính trị gia Khunying Sudarat Keyuraphan đến thăm Thượng nghị sĩ Mỹ gốc Thái Tammy Duckworth ở Washington DC hôm 22.9. Bà Duckworth đã giúp thu xếp việc viện trợ 2,5 triệu liều cho Thái Lan.

Đã có 1.503.450 liều vắc xin COVID-19 do Pfizer-BioNTech sản xuất được chuyển đến Thái Lan vào ngày 30.7. Đại sứ quán Mỹ sau đó xác nhận Mỹ sẽ cung cấp thêm một triệu liều nữa cho Thái Lan.

Trong cuộc trò chuyện với bà Khunying Sudarat, bà Duckworh được cho là đã nói: “Tất cả những gì tôi có thể nói với bà là tôi đã vận động để Thái Lan có thêm vắc-xin… và có một triệu liều đang chờ tới Thái Lan. Nhưng vì Thái Lan vẫn chưa hoàn thành thủ tục giấy tờ… Tôi nhớ có nói với đại sứ một tháng trước rằng thủ tục cần phải được hoàn thành. Họ nói OK, họ sẽ bắt tay vào việc đó".

Bà Khunying Sudarat được dẫn lời cho biết, Chính phủ Thái Lan vẫn chưa gửi văn bản thông báo ý định chấp nhận vắc-xin cho Mỹ.

Đáp lại, Bộ trưởng Y tế Anutin Charnvirakul cho biết Bộ Ngoại giao chưa nhận được bất kỳ văn bản nào từ Mỹ. Giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh Opas Karnkawinpong cũng lặp lại phản hồi này.

Ông Opas nói: “Kể từ lần trao tặng đầu tiên, Mỹ vẫn chưa thông báo cho Bộ về việc họ sẽ tặng thêm bất kỳ liều vắc xin nào. Do đó, báo cáo rằng Thái Lan đã từ chối hoặc không phản hồi khoản viện trợ là không đúng sự thật”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chốt cửa ngõ TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho biết hiện tại 12 chốt cửa ngõ TP không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bangkok Post: Mỹ chỉ trích Thái Lan trì hoãn nhận 1 triệu liều Pfizer