Bộ Công an cho biết trong quá trình điều tra vụ án, bị can có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam.

Bắt giam nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA

Nhã Thanh | 02/02/2023, 23:08

Bộ Công an cho biết trong quá trình điều tra vụ án, bị can có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam.

Theo thông tin từ Bộ Công an, ngày 2.2.2023, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Sơn Lộ (nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

Theo Bộ Công an, trong quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Vì vậy, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Được biết, các Lệnh trên đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can và các cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

anh-minh-hoa.jpg
Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 27.7.2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sơn Lộ (SN 1948, trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Ông Nguyễn Sơn Lộ là Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA, trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Bị can bị khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khi ra Quyết định khởi tố bị can, Bộ Công an cho biết xét tình tiết bị can là người già yếu (74 tuổi), có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bài liên quan
Bắt giam người đàn ông làm giấy tờ đất giả để cho bạn vay ngân hàng
Trong lúc nhậu, nghe bạn nói làm ăn bị thua lỗ, đang thiếu tiền ngân hàng, đã đến kỳ đáo hạn mà không có tiền trả, Cường nói sẽ giúp bạn làm giấy tờ đất giả để đi thế chấp ngân hàng vay tiền.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề nghị giảm thuế giá trị gia tăng ở mức 3 - 4%
một giờ trước Tài chính và đầu tư
Có đại biểu quốc hội đề nghị mức giảm thuế giá trị gia tăng từ 3 đến 4%, vì nếu chỉ giảm 2% chưa phải là mức tốt cho nền kinh tế.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt giam nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA