Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi nên phải nhập viện cấp cứu.
Sáng 30.11, bác sĩ Trần Văn Mướt, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thược phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, 91 công nhân nhập viện sau bữa ăn chiều tại Công ty TNHH Một thành viên Pungkook Bến Tre (Khu CN Giao Long, H.Châu Thành) đã ổn định và chuẩn bị làm thủ tục xuất viện.
Khoảng 18 giờ ngày 29.11, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 7 ca, Bệnh viện H.Châu Thành (tỉnh Bến Tre) tiếp nhận 83 ca và Bệnh viện Quân y 120 (đóng tại tỉnh Tiền Giang) tiếp nhận 1 ca là công nhân Công ty TNHH Một thành viên Pungkook Bến Tre, nhập viện cấp cứu.
Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, công nhân ăn suất ăn chay với thực đơn gồm: súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi nên phải nhập viện cấp cứu.
Đến tối cùng ngày, sức khỏe các công nhân đã ổn định nên hầu hết được bác sĩ cho về nhà và sáng hôm sau quay trở lại làm thủ tục xuất viện. Hiện cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra kỹ các bước, lấy mẫu thức ăn kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân.
Hoàng Lê