Một đoạn phim ngắn tiết lộ hoạt động bên trong nhà máy sản xuất robot hình người của Công ty Ex Robots ở Trung Quốc đem lại sự thích thú lẫn lo ngại.
Khoa học - công nghệ

Bên trong nhà máy sản xuất robot hình người ở Trung Quốc

Cẩm Bình 10/05/2024 18:09

Một đoạn phim ngắn tiết lộ hoạt động bên trong nhà máy sản xuất robot hình người của Công ty Ex Robots ở Trung Quốc đem lại sự thích thú lẫn lo ngại.

Đoạn phim cho người xem thấy được robot hình người ở các giai đoạn phát triển khác nhau, đồng thời cũng là minh chứng rõ ràng về tiến bộ thần tốc của công nghệ robot.

ben.jpg
Cảnh trong đoạn phim tiết lộ hoạt động bên trong nhà máy sản xuất robot hình người của Công ty Ex Robots - Ảnh: meimei4515

Về Ex Robots

Tại Diễn đàn robot thế giới 2023, Ex Robots tỏ rõ tham vọng khi đem đến loạt sản phẩm gây ấn tượng với hình dáng lẫn chuyển động rất giống người thật. Công ty thành lập năm 2009 và bắt đầu phát triển robot hình người từ năm 2016. Hiện tại họ chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất, phân phối robot hình người sinh học thông minh.

5 năm sau, công ty mở Bảo tàng Khoa học - Công nghệ tương lai EX tại tỉnh Liêu Ninh. Đây là bảo tàng robot đầu tiên của Trung Quốc.

Ex Robots giới thiệu bảo tàng tổng hợp nhiều thành tựu công nghệ cao như robot hình người sinh học, robot đám mây 5G, sản phẩm sinh học và công nghệ tương tác… Năm ngoái có thông tin công ty đạt đột phá trong chế tạo robot hình người nhẹ nhất thế giới lẫn công nghệ mô phỏng da bằng silicon.

Bên trong nhà máy sản xuất

Đoạn phim do tài khoản TikTok “meimei4515” chia sẻ ghi lại cảnh Ex Robots đang chế tạo đủ loại robot bắt chước nhân viên phục vụ ở nhiều ngành nghề. Có một hàng nữ robot thực hiện loạt hoạt động chuyển động tay phức tạp, nam robot mặc áo sơ mi cùng quần dài, một sản phẩm chưa hoàn thiện với 6 cánh tay xoay đồng bộ.

Số robot trên hoàn toàn đủ khả năng phục vụ con người ngoài đời thực trong tương lai gần. Sản phẩm của Ex Robots hiện được sử dụng tại bảo tàng, điểm du lịch, trung tâm dịch vụ công, khách sạn, cơ sở giáo dục, công ty.

Trung Quốc đang tham gia cuộc đua giành lấy vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực robot. Không ít đơn vị Trung Quốc như Ex Robots, Unitree, UBTech/Baidu, Astribot, LimX, Kepler sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ phương Tây hàng đầu như Tesla, Boston Dynamics, Fig và Agility.

Bài liên quan
Trung Quốc tìm cách vượt qua các rào cản công nghệ, tạo đột phá với robot hình người và 6G
Trung Quốc vừa cam kết sẽ tạo ra đột phá trong các ngành công nghiệp mới nổi, gồm lĩnh vực tiên tiến như robot hình người, công nghệ di động 6G và sản xuất ở cấp độ nguyên tử, có thể nâng cao sức mạnh của nước này ở lĩnh vực công nghệ tăng trưởng cao khi vẫn duy trì các lĩnh vực truyền thống làm nền tảng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia
11 phút trước Theo dòng thời sự
Theo đặc phái viên TTXVN, vào lúc 13h35 chiều 12.7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến Sân bay quốc tế Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia từ ngày 12 - 13.7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bên trong nhà máy sản xuất robot hình người ở Trung Quốc