Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Trà Vinh mở phòng can thiệp tim mạch

Hồ Quang | 12/10/2020, 17:51

Được sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh đã tổ chức lễ khai trương phòng can thiệp mạch. Phòng can thiệp này được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đại để có thể thực hiện các kỹ thuật cao trong can thiệp tim mạch.

Ngày 12.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay các bác sĩ ở đây đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh để hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho bệnh viện này. Đoàn hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy do BS.CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện dẫn đầu.

benh-vien-cho-ray-ho-tro-tra-vinh-mo-phong-can-thiep-tim-mach-hinh-anh(1).png
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Chợ Rẫy cắt băng khánh thành Phòng can thiệp mạch, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh - Ảnh: N.H

Theo bác sĩ Thức, trong 2 năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đào tạo 2 kíp can thiệp mạch vành cho Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Đó là tiền đề để Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh thành lập phòng can thiệp mạch.

Ngoài chuyên môn kỹ thuật được hỗ trợ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Phòng can thiệp mạch, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh còn được đầu tư hệ thống thiết bị y tế nhằm thực hiện các kỹ thuật cao trong can thiệp mạch.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cũng đã nghiệm thu các gói kỹ thuật: chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh (thuộc Đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020) và phục hồi chức năng (thuộc Đề án 1816 năm 2020). Cụ thể, gói ngoại thần kinh đã đào tạo 7 bác sĩ, hỗ trợ 40 ca; gói chấn thương chỉnh hình đã đào tạo 7 bác sĩ, 3 điều dưỡng, hỗ trợ 136 ca; gói phục hồi chức năng đã đào tạo 2 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên, hỗ trợ 5 ca.

“Khi muốn trang bị và thực hiện một kỹ thuật mới, việc đầu tiên cần làm là đào tạo nguồn nhân lực. Do đó, được sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, cách đây 3 năm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh. Dựa trên số liệu phân tích của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, chúng tôi lập ra mô hình đào tạo và danh sách những bệnh lý mà bà con tỉnh Trà Vinh thường gặp nhất, gồm 4 chuyên ngành: Tim mạch can thiệp, Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và vật lý trị liệu”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Như vậy, với việc khai trương Phòng can thiệp mạch và nghiệm thu các gói kỹ thuật này, người bệnh tại Trà Vinh và các tỉnh lân cận sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên sâu ngay tại quê nhà, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị và tiết kiệm thời gian của người bệnh.

Bài liên quan
Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ
Thủ tướng đề nghị giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ, xử lý nghiêm người trục lợi.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong ngày 22.10
11 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phương án nổ mìn phá đá để thông đường 71 vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích được phía Quân đội đề xuất sẽ được giao cho lực lượng Công Binh Quân khu 4 triển khai thực hiện trong ngày 22.10.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Trà Vinh mở phòng can thiệp tim mạch