Ngày 12.10 Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ cho biết vừa cứu nam bệnh nhân 70 tuổi bị thanh gỗ đâm thủng phổi phải.

Té xe đạp, ông cụ bị thanh gỗ dài 30 cm đâm xuyên phổi

Thanh Ngọc | 12/10/2020, 13:19

Ngày 12.10 Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ cho biết vừa cứu nam bệnh nhân 70 tuổi bị thanh gỗ đâm thủng phổi phải.

Bệnh nhân là ông L.V.D. (ngụ quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Theo lời kể của người nhà, khi bệnh nhân trên đường đi chợ về bằng xe đạp, do đường trơn trượt nên ngã xe. Rất không may bệnh nhân ngã trúng thanh gỗ thẳng đứng, nhọn dưới đất nên bị cây đâm xuyên qua vùng ngực phải.

Người dân phát hiện đưa bệnh nhân đến bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó ông được chuyển đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ trong tình trạng còn nguyên dị vật cắm vào ngực.

Theo các bác sĩ Khoa Ngoại lồng ngực bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có thanh gỗ ở vùng dưới xương đòn đâm thẳng vào ngực. Kết quả chụp CT cho thấy thanh gỗ dài 30 cm đâm thủng thùy trên phổi phải và làm đứt một số tĩnh mạch trong nhu mô phổi phải.

Các bác sĩ hội chẩn xử trí phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật cho bệnh nhân. Thám sát vết thương thấy dị vật cắm vào thùy trên phổi phải sâu 4 cm, đường kính 2x2 cm, có tràn máu màng phổi phải lượng trung bình và gãy xương sườn số 4.

Các bác sĩ tiến hành lấy máu tụ, bơm rửa vết mổ, cầm máu, đặt ống dẫn lưu theo dõi. Sáng 12.10 bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, đang được theo dõi và điều trị tại phòng hậu phẫu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
CDC Mỹ: Người suy giảm miễn dịch có thể cần tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ tư
3 giờ trước Khoa học - công nghệ
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nặng có thể được tiêm mũi tiêm vắc xin COVID-19 thứ tư, theo hướng dẫn cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Té xe đạp, ông cụ bị thanh gỗ dài 30 cm đâm xuyên phổi