Ngoài thành lập nhóm chuyên môn tư vấn sức khỏe, đường dây nóng hỗ trợ sức khỏe tâm lý, Bệnh viện Chợ Rẫy còn thành lập 10 đội cấp cứu, túc trực 24/24 để hỗ trợ sức khỏe cho thí sinh tham dự mùa thi 2023.

Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập 10 đội cấp cứu để hỗ trợ y tế cho thí sinh

Hồ Quang | 17/06/2023, 11:06

Ngoài thành lập nhóm chuyên môn tư vấn sức khỏe, đường dây nóng hỗ trợ sức khỏe tâm lý, Bệnh viện Chợ Rẫy còn thành lập 10 đội cấp cứu, túc trực 24/24 để hỗ trợ sức khỏe cho thí sinh tham dự mùa thi 2023.

Ngày 17.6, Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức triển khai chương trình hỗ trợ y tế cho thí sinh tham dự mùa thi 2023.

TS BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy – người khởi xướng chương trình này cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đang đến gần, nhằm hỗ trợ cho các thí sinh có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng, tâm lý sức khỏe, xử lý tai nạn…. lần đầu tiên, bệnh viện triển khai thành lập nhóm tư vấn chăm sóc sức khỏe mùa thi 2023.

benh-vien-cho-ray-thanh-lap-10-doi-cap-cuu-de-ho-tro-y-te-cho-thi-sinh-hinh-anh(1).png
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy họp triển khai chương trình hỗ trợ y tế cho thí sinh tham dự mùa thi 2023 - Ảnh: PV

Theo đó, chương trình hỗ trợ y tế cho các thí sinh TP.HCM của Bệnh viện Chợ Rẫy bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 17.6.2023 đến hết ngày 7.7.2023. Thời gian trực tư vấn và cấp cứu là 24/24.

Phụ huynh, thí sinh tại TP.HCM khi có nhu cầu tư vấn dinh dưỡng, tâm lý sức khoẻ, xử lý tai nạn cần chuyển viện và nhập viện cấp cứu để đảm bảo trước và trong mùa thi cho các thí sinh, có thể liên hệ đến số hotline 0837383388 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng thành lập 10 đội cấp cứu, mỗi đội gồm có 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 1 lái xe túc trực 24/24 phục vụ công tác cấp cứu khi có tình huống xảy ra. Nhiệm vụ của đội cấp cứu là hỗ trợ các thí sinh khi có vấn đề sức khỏe cần can thiệp xử trí tại nhà, hoặc nếu cần thiết có thể nhập viện khoa cấp cứu hay điều trị nội trú tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Tất cả chi phí khám, điều trị nhập cấp cứu (nếu có) của các thí sinh tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong chương trình, ngoài bảo hiểm y tế chi trả sẽ được bệnh viện miễn phí hoàn toàn cho các thí sinh.

“Tôi đã từng trải qua thời gian đi thi, hiểu cảm giác của các thí sinh trước và trong mùa thi. Lúc nào các thí sinh cũng bị áp lực tâm lý, thậm chí căng thẳng nhiều, đồng thời lo lắng không biết chế độ dinh dưỡng thế nào là phù hợp để đảm bảo trước, trong và sau mùa thi. Thấu hiểu tình huống đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định thành lập nhóm tư vấn chăm sóc sức khỏe sức khỏe mùa thi với mong muốn hỗ trợ phần nào cho các thí sinh, để các em yên tâm thi tốt”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Trước đó, ngày 16.6, chương trình hỗ trợ y tế cho các thí sinh TP.HCM của Bệnh viện Chợ Rẫy đã triển khai các hoạt động chính như: thành lập đường dây nóng hỗ trợ thí sinh khi cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý; đồng thời, thành lập nhóm chuyên môn tư vấn sức khỏe cho các thí sinh. Nhóm chuyên môn tư vấn gồm 14 thành viên là các bác sĩ thuộc khoa Cấp cứu, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Hồi sức cấp cứu ngoại thần kinh, khoa Khám bệnh, khoa Nội thần kinh, khoa Bệnh nhiệt đới, khoa Nội tổng quát…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về 3 điều trọng yếu trong chiến lược phát triển chip bán dẫn
2 giờ trước Nhịp đập khoa học
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đều cần đến công nghệ số. Trong công nghệ số thì cốt lõi là chip bán dẫn và có ba điều trọng yếu trong chiến lược này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập 10 đội cấp cứu để hỗ trợ y tế cho thí sinh