Đối phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) đặc biệt quan tâm tiêm vắc xin cho những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Bệnh viện ở Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật

Phong Phạm | 09/09/2021, 15:10

Đối phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯCT) đặc biệt quan tâm tiêm vắc xin cho những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Ngày 9.9, lãnh đạo BVĐKTƯCT cho biết, bệnh viện vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật TP.Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

vx.jpg
Hơn 160 người khuyết tật được tiêm vắc xin đợt này - Ảnh: Phong Phạm

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người khuyết tật được thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Trong buổi tiêm, mọi người được tiêm đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của Hội Thể thao người khuyết tật TP.Cần Thơ cũng như BVĐKTƯCT. Hơn 160 người đã được tiêm ngừa và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

vx-3.jpg
Giữ khoảng cách, chờ đến lượt tiêm - Ảnh: Phong Phạm

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

vx-1.jpg
Lấy thông tin trước khi tiêm - Ảnh: Phong Phạm

Được biết, toàn bộ chi phí xét nghiệm realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vắc xin ngày 8.9 đều do bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

vx-2.jpg
Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật - Ảnh: Phong Phạm
Bài liên quan
Clip nhiều quán ở Hà Nội vi phạm quy định phòng chống COVID-19, khách chẳng quan tâm vì nói đã tiêm vắc xin
Nhiều quán ở Hà Nội phục vụ hơn 100% công suất, không thực hiện giãn cách, không đặt tấm chắn giữa các bàn. Thậm chí chủ quán nói không có tấm chắn cũng chẳng sao, còn khách chẳng quan tâm vì nói được tiêm vắc xin rồi!

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mưa lớn liên tục khiến nhiều địa phương ở miền Trung bị ngập lụt
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Trong hơn 2 ngày qua (từ sáng 22.10) các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định liên tục xuất hiện mưa lớn khiến một số địa phương vùng trũng bị ngập sâu trong nước, nhiều tàu thuyền bị nước lũ cuốn trôi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện ở Cần Thơ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật