Ngày 1.12, UBND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành thông minh (IOC).
Khoa học - công nghệ

Bình Dương đưa Trung tâm Điều hành thông minh vào hoạt động

Tú Viên 16:40 01/12/2023

Ngày 1.12, UBND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tổ chức khánh thành, đưa vào hoạt động Trung tâm Điều hành thông minh (IOC).

Là đô thị hạt nhân, đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương, TP.Thủ Dầu Một có kế hoạch hát triển thành phố thông minh theo định hướng chung của tỉnh. Trung tâm IOC TP.Thủ Dầu Một được chính thức vận hành là Trung tâm IOC đầu tiên của tỉnh ở cấp huyện, thị, thành phố.

Trung tâm IOC được đặt trong khuôn viên, ngay cổng vào Trung tâm hành chính TP.Thủ Dầu Một (ở phường Phú Cường). Đây là trung tâm điều hành thông minh đầu tiên cấp địa phương, trong 9 huyện, thị xã, thành phố tại Bình Dương được khánh thành và đưa vào vận hành.

img_0622.jpeg
Trung tâm IOC TP.Thủ Dầu Một là Trung tâm IOC đầu tiên của tỉnh ở cấp huyện, thị, thành phố - Ảnh: Báo Bình Dương

Theo bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, trung tâm được đưa vào khai thác là một hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cơ sở hạ tầng, phần cứng, phần mềm có chức năng thu thập, phân tích cơ sở dữ liệu.

Trung tâm này sẽ phục vụ, hỗ trợ đắc lực trong công tác lãnh đạo, điều hành, giúp lãnh đạo thành phố có cái nhìn tổng quan, toàn diện mọi hoạt động kinh tế - xã hội, từ đó, đưa ra các quyết định điều hành một cách nhanh chóng, kịp thời, chính xác, tiết kiệm thời gian…

Cũng từ ngày 1.12, Công an TP.Thủ Dầu Một bắt đầu giám sát và phạt nguội các phương tiện giao thông vi phạm thông qua camera trên 2 tuyến đường Phạm Ngọc Thạch, Hùng Vương.

Các camera giám sát này sẽ truyền dữ liệu về Trung tâm IOC TP.Thủ Dầu Một, qua đó công an sẽ dễ dàng xử lý các lỗi vi phạm mà không cần ra hiện trường.

Bài liên quan
Mô hình Llama 3 ra mắt, Mark Zuckerberg gọi Meta AI là 'trợ lý AI miễn phí thông minh nhất'
Meta Platforms vừa ra mắt phiên bản đầu tiên của mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất Llama 3 và trình tạo hình ảnh AI có thể cập nhật ảnh theo thời gian thực khi người dùng nhập gợi ý. Động thái này diễn ra khi công ty mẹ Facebook cố chạy đua để bắt kịp OpenAI, công ty dẫn đầu thị trường AI tạo sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu phải báo cáo tình hình chuyển đổi số, kinh tế số một cách trung thực
3 giờ trước Nhịp đập khoa học
Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương đánh giá tình hình triển khai công tác chuyển đổi số quốc gia với trọng tâm là phát triển kinh tế số trên tinh thần khách quan, trung thực, có số liệu cụ thể về kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương đưa Trung tâm Điều hành thông minh vào hoạt động