Để đánh lừa tính năng Face ID trên iPhone X của Apple, hãng an ninh mạng của Việt Nam đã dùng một "mẹo độc" mà chỉ họ có thể nghĩ ra, ngay cả các kỹ sư của Apple cũng không hề lường tới.

BKAV lộ mẹo độc để đánh lừa iPhone X của Apple

15/11/2017, 15:12

Để đánh lừa tính năng Face ID trên iPhone X của Apple, hãng an ninh mạng của Việt Nam đã dùng một "mẹo độc" mà chỉ họ có thể nghĩ ra, ngay cả các kỹ sư của Apple cũng không hề lường tới.

Đại diện BKAV chứng minh Face ID có thể bị đánh lừa bằng mặt thật nhưng có một số điểm giả - Ảnh: Internet

Sáng 15.11, BKAV đã tổ chức cuộc họp báo công khai cho truyền thông trong nước cũng như thế giới biết về cách mà họ đã hack được tính năng Face ID trên iPhone X một cách dễ dàng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Apple đã nói đúng khi cho rằng AI của Face ID đã được huấn luyện rất kỹ để phân biệt đâu là mặt thật đâu là mặt nạ. Tuy nhiên, AI này sẽ không thể phân biệt được một mặt nạ chỉ có một phần là giả hoặc một khuôn mặt thật chỉ có một phần khuôn mặt.

Kết quả là thay vì báo kết quả sai, Face ID lại cho rằng mặt nạ không giả 100% của BKAV là khuôn mặt thật của con người và nhận diện nó, mở khóa của máy.

Ông Nguyễn Tử Quảng nói rằng BKAV đã có một "triết lý phân tích về cách làm việc của Face ID" nên việc tạo ra công cụ có thể đánh lừa được công nghệ bảo mật mới nhất của Apple là điều hoàn toàn bình thường.

"Kết quả là chúng tôi có một cái mặt nạ vô cùng đơn giản để đánh lừa Face ID. Nhưng nó lại vô cùng phức tạp về mặt triết lý, phân tích và đòi hỏi những người làm mặt nạ này phải là người có nghề như chúng tôi", ông Quảng nói.

Tại buổi công bố bí quyết lừa Face ID của BKAV, hãng an ninh mạng này còn trình diễn cho người xem thấy rằng họ cũng có thể làm ngược lại tức là dùng một khuôn mặt người, nhưng có nhiều chỗ che khuất để đánh lừa Face ID.

Cuối cùng, đại diện BKAV tuyên bố Apple đã công bố kết quả sai đối với người tiêu dùng, điều này đã hoàn toàn được chứng minh.

Apple tuyên bố Face ID không nhận diện hình ảnh 2D nhưng BKAV chứng minh là Face ID vẫn nhận diện hình ảnh 2D. Apple tuyên bố Face ID không nhận diện mặt nạ 3D nhưng BKAV chứng minh là Face ID vẫn nhận diện mặt nạ 3D. Apple nói rằng Face ID không nhận diện nhiều hơn một khuôn mặt nhưng BKAV chứng minh là Face ID nhận diện 2 khuôn mặt, một của người dùng và một của mặt nạ in 3D.

Ái Vi

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Phong tỏa 3 khu phố ở quận Bình Tân để chống dịch COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại 3 khu phố ở phường An Lạc, quận Bình Tân, UBND TP.HCM quyết định cho phong tỏa cả 3 khu phố trên để phòng chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BKAV lộ mẹo độc để đánh lừa iPhone X của Apple