Chiều 28.6, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã thông tin trên về kết quả xác minh ban đầu vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Bộ Công an vào cuộc vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn và Toán

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 28/06/2023, 21:00

Chiều 28.6, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) đã thông tin trên về kết quả xác minh ban đầu vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Sau vụ việc đề thi môn Ngữ văn bị lọt ra ngoài, Bộ GD-ĐT tiếp tục đề nghị Bộ Công an xác minh đề thi môn Toán cũng bị lọt ra ngoài phòng thi. Nguồn tin từ đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an cho biết: 

Với môn Ngữ văn, Cục An ninh chính trị nội bộ đã xác định một thí sinh ở Hội đồng thi tỉnh Cao Bằng dùng điện thoại để chụp lại vào khoảng 7 giờ 50, rồi gửi đề thi cho người thân nhờ giải bài giúp. Một lúc sau, hình ảnh đề thi môn Ngữ văn bị lan truyền trên mạng xã hội và báo chí.

lot-de-thi.jpg
Lọt đề thi môn Ngữ văn và môn Toán sau khi thí sinh bắt đầu làm bài được ít phút

Cục An ninh chính trị nội bộ đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cao Bằng và những địa phương liên quan để xác minh, điều tra và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, tham mưu với Ban chỉ đạo thi cấp Quốc gia chỉ đạo Hội đồng thi các tỉnh, thành phố khắc phục những sơ hở trong khâu coi thi; tăng cường kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện và phối hợp với lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi gian lận bằng thủ đoạn sử dụng thiết bị công nghệ cao trong kỳ thi.

Với đề thi Toán, lực lượng chức năng xác định thí sinh liên quan đến từ Hội đồng thi tỉnh Yên Bái. Thí sinh này bị nghi đã dùng điện thoại để chụp ảnh đề thi gửi ra ngoài. Lực lượng chức năng hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đánh giá của Bộ GD-ĐT, thông tin để lọt đề thi ra ngoài không ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh. Đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài lọt vào phòng thi. Bộ GD-ĐT đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.

Đề thi Toán THPT 2023 có tính chất phân loại thí sinh

Bộ GD-ĐT lên tiếng về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn

Gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2023

Bài liên quan
Bộ Công an: Công ty VNG để lộ hàng trăm triệu tài khoản khách hàng
Bộ Công an cho biết tình trạng lộ dữ liệu cá nhân diễn ra rất nhức nhối. Một số vụ việc điển hình như Công ty VNG để lộ hơn 163 triệu tài khoản khách hàng, Thế giới di động và Điện máy xanh để lộ hơn 5 triệu email, thẻ Visa, thẻ tín dụng của khách hàng…

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sửa luật quan trọng liên quan đến DNNN nhưng có cán bộ vẫn… không quan tâm
Về việc sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết rất trăn trở và lấy ý kiến nhiều vòng, nhưng có cán bộ không quan tâm, sau này khi thực hiện sẽ gặp vướng mắc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công an vào cuộc vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Văn và Toán