6 cán bộ trong danh sách đề xuất xử lý kỷ luật của Bộ Công Thương có liên quan đến việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Bộ Công Thương đề xuất kỷ luật 6 cựu lãnh đạo dầu khí

tuyetnhung | 08/12/2017, 12:05

6 cán bộ trong danh sách đề xuất xử lý kỷ luật của Bộ Công Thương có liên quan đến việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Bộ Công Thương vừa có văn bản báo cáo gửi cơ quan chức năng về đề nghị xử lý kỷ luật đối với 6 cựu lãnh đạo ngành dầu khí do liên quan đến hàng loạt sai phạm tại các dự án nhiên liệu sinh học và dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Sáucựu lãnh đạo dầu khí trong danh sáchbao gồm:

- Bà Phan Thị Hòa, nguyên ủy viên HĐQT Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, trước đólà Ủy viên HĐQT PVN từ tháng 12.2006 đến tháng 10.2010.

- Ông Hoàng Xuân Hùng, nguyên thành viên HĐQT PVN, trước đó là thành viên HĐQT PVN từ tháng 12.2006 đến tháng 4.2012

-Ông Vũ Khánh Trường, nguyên thành viên HĐQT PVN từ tháng 4.2009 đến tháng 9.2015

- Ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên thành viên HĐTV PVN từ tháng 1.2011 đến tháng 3.2015

-Ông Đỗ Văn Đạo, nguyên thành viên HĐQT PVN từ tháng 12.2006 đến năm 2009

- Ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thành viên HĐTV PVN từ tháng 11.2010 đến tháng 3.2015

Bộ Công Thương cho biết sai phạm của những cá nhân này đã được nêu trong kết luận thanh tra việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ.

Ngoài ra, các cá nhân này còn bị đánh giá chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giám sát người đại diện phần vốn tại các doanh nghiệp như: Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Công ty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung, Công ty CP Dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí; để xảy ra các sai phạm trong quá trình triển khai các dự án nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ, dự án năng lượng sinh học Phú Thọ, Dung Quất...

Bộ cho biết do các cán bộ trên đã về hưu nên Bộ đã báo cáo cơ quan có thẩm quyền, đề xuất biện pháp xử lý. "Đây mới chỉ là báo cáo đề xuất của Bộ Công Thương. Phải chờ ý kiến của các cơ quan liên quan mới có thể quyết định áp dụng hình thức kỷ luật với các cán bộ nói trên", Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp kéo dài.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân có sai phạm tại 3 dự án Nhà máy xơ sợi Đình Vũ, dự án xây dựng Nhà máy nhiên liệu sinh học ethanol Phú Thọ và dự án xây dựng Nhà máy nhiên liệu sinh học ethanol Dung Quất.

Tuyết Nhung
Bài liên quan
Xử lý cán bộ vi phạm quy định phòng chống dịch tại nhiều địa phương
Điển hình như tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch phường, 2 Trưởng Công an phường và 2 cán bộ cơ sở bị đình chỉ công tác vì liên quan đến công tác quản lý địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công Thương đề xuất kỷ luật 6 cựu lãnh đạo dầu khí