Ngày 12.6, Bộ GD-ĐT đã thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh tuyển dụng công chức năm 2024.
Giáo dục

Bộ GD-ĐT cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng công chức

Tú Viên 12/06/2024 22:42

Ngày 12.6, Bộ GD-ĐT đã thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo, mạo danh tuyển dụng công chức năm 2024.

Những ngày qua xuất hiện trang thông tin, nhóm Zalo, email mạo danh các đơn vị của Bộ GD-ĐT để cung cấp thông tin, trong đó đăng tải nhiều hình ảnh, bài viết có nội dung phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, các trang, nhóm này lồng ghép quảng cáo về các dịch vụ, như "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ"; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... với cam kết được về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT, mục đích là chiếm đoạt tài sản.

12-06-2024-bo-giao-duc-dao-tao-canh-bao-thu-doan-mao-danh-lua-dao-tuyen-dung-cong-chuc-dd17546a-details.jpeg
Một trong số hình ảnh giả mạo mà Bộ -ĐT cảnh báo

Bộ GD-ĐT khẳng định: hiện chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng thông tin điện tử Bộ GD-ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home...) và trang thông tin điện tử Bộ GD-ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Hiện nay, Bộ GD-ĐT cùng các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ"; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... qua các mạng xã hội.

Bộ GD-ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh Bộ GD-ĐT.

Bộ cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không nghe theo, không liên hệ với các website, fanpage, tài khoản mạng xã hội quảng cáo dịch vụ "tiếp nhận hồ sơ hiệu trưởng/phó hiệu trưởng, thủ quỹ"; "đóng góp quỹ an sinh cho trẻ em vùng cao"... trên không gian mạng; không chuyển tiền cho các đối tượng trên để được hướng dẫn, tiếp nhận, hoàn thiện hồ sơ.

Bài liên quan
Ít nhất 30 tên miền mạo danh CrowdStrike lừa đảo nạn nhân của vụ sập máy tính khắp thế giới
Các trò lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật đang xuất hiện sau sự cố liên quan hãng an ninh mạng CrowdStrike hôm 19.7, làm gián đoạn hệ thống máy tính chạy Windows khắp thế giới và trong nhiều ngành.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-ĐT cảnh báo thủ đoạn mạo danh, lừa đảo tuyển dụng công chức