Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay hiện nay Bộ đang hoàn thành phần mềm lọc số thí sinh ảo sau khi cho phép đăng ký không giới hạn các thí sinh xét tuyển nguyện vọng trong kỳ thi THPT 2017.

Bộ GD-DT sẽ công bố đề thi mẫu kỳ thi THPT 2017 vào cuối tuần này

Hải Yến | 09/05/2017, 14:22

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay hiện nay Bộ đang hoàn thành phần mềm lọc số thí sinh ảo sau khi cho phép đăng ký không giới hạn các thí sinh xét tuyển nguyện vọng trong kỳ thi THPT 2017.

Theo như thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, các thí sinh đã suy nghĩ rất kỹ khi thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường cũng như đăng ký các môn học mà mình có học lực khá trở lên. Với cách thức đăng ký xét tuyển mà các em đã thực hiện như vậy thì sau khi có kết quả thi sẽ có ít thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, trừ những thí sinh có kết quả thi lệch xa xa với kết quả mà các em dự kiến.

Với tỷ lệ các thí sinh đăng ký từ 3-5 nguyện vọng trở lên, Bộ đã lường trước được nên đã có giải pháp hỗ trợ các trường trong lọc ảo. Bộ sẽ cung cấp tất cả dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh để các trường cân nhắc quyết định điểm chuẩn phù hợp nhất.

Sau khi có danh sách dự kiến, các trường cập nhật lên cổng tuyển sinh của Bộ. Phần mềm thống kê nguyện vọng sẽ loại bỏ những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển nhiều nguyện vọng để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất (nếu có) trong tất cả các danh sách mà các trường gửi lên.

Bên cạnh đó, để tăng cường sự ôn tập cho các thí sinh, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa gần giống với đề thi thật vào cuối tuần này để các em học sinh có thời gian ôn luyện. "Vì năm nay nhiều môn đổi mới phương thức thi nên đề thi minh họa này sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh, GV ở địa phương để tổ chức ôn tập cho học sinh. Năm nay có nhiều sự đổi mới nhưng phương thức thi cũng như các câu hỏi thì vẫn như mọi năm, đặc biệt kiến thức vẫn sử dụng kiến thức cũ nên các học sinh không cần quá lo lắng" - thứ trưởng Ga cho hay.

Về công tác chuẩn bị trông thi, Bộ sẽ cử các trường ĐH có uy tín về các địa phương cùng tham dự trong công tác tổ chức và trông thi. Mỗi phòng thi sẽ có một giảng viên ĐH có kinh nghiệm để hỗ trợ cho giám thị trường THPT làm tốt việc chống gian lận ở phòng thi.

Đối với những thắc mắc về những trường có các chỉ tiêuxét bằng học bạ, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cũng cho hay những trường xét chỉ tiêu học bạ là những trường ở top dưới, điểm trúng tuyển thường bằng với điểm sàn của Bộ GDĐT quy định nên chỉ tiêu học bạ của những trường này không ảnh hưởng lớn đến việc xét tuyển chung.

Dạ Thảo

Bài liên quan
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT công khai các vấn đề về trường ĐH Tôn Đức Thắng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD-ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo về việc xử lý nguyên hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
8 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD-DT sẽ công bố đề thi mẫu kỳ thi THPT 2017 vào cuối tuần này