Bộ GTVT vừa ra công điện gửi các đơn vị liên quan về việc chủ động sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Bộ GTVT ra công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới

14/10/2022, 12:33

Bộ GTVT vừa ra công điện gửi các đơn vị liên quan về việc chủ động sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, triển khai Công điện số 32/CĐ-QG hồi 10 giờ ngày 12.10 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để chủ động các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam chỉ đạo hệ thống các đài thông tin duyên hải theo dõi, cập nhật, xử lý ngay thông tin và thông báo kịp thời vị trí, diễn biến, hướng di chuyển của vùng áp thấp nhiệt đới để các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào vùng nguy hiểm.

Yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ hàng hải, cảng vụ đường thủy nội địa liên tục theo dõi diễn biến, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, thông báo, hướng dẫn các tàu thuyền khi cấp phép rời cảng và các tàu thuyền khi hành trình trên biển biết để điều chỉnh hướng đi phù hợp đảm bảo an toàn hàng hải.

Bộ GTVT yêu cầu Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cần chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với hoạt động bay.

Công điện nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tổ chức trực ban 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Bộ Giao thông vận tải để cập nhật tình hình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhiều điểm mới trong xác định giá đất
Luật Đất đai (sửa đổi) có rất nhiều điểm mới quan trọng, trong đó bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường được nhận định là một bước tiến vượt bậc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GTVT ra công điện ứng phó áp thấp nhiệt đới