Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những Hiệp sĩ đường phố đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Bộ trưởng Tô Lâm: Hiệp sĩ đã hy sinh vì nghĩa lớn

Nam Phong | 14/05/2018, 16:01

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những Hiệp sĩ đường phố đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Liên quan tới vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trước nhà số 348C Cách mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP. Hồ Chí Minh khiến 3 người tử vong(trong đó có 2Hiệp sĩ đường phố), xảy ra tối 13.5.

Ngày 14.5.2018, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những "Hiệp sĩ đường phố" đã hy sinh và bị thương.

Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Hồi 21 giờ 20 phút ngày 13.5.2018, 5“Hiệp sĩ đường phố” thuộc quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, dũng cảm vây bắt tội phạm trộm cắp xe máy trước nhà số 348C Cách mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TP. Hồ Chí Minh, bị chúng dùng hung khí chống trả, làm 2người chết, 3người bị thương.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá: "Đây là hành động dũng cảm, nghĩa hiệp, sẵn sàng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, là nhân tố tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần cùng với lực lượng Công an nhân dân bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn".

Thư thăm hỏi, chia buồn và tri ân của Bộ trưởng Tô Lâm ghi rõ: Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân những “Hiệp sĩ đường phố” đã hy sinh và bị thương; các anh đã dũng cảm, không quản hy sinh, thể hiện rõ tinh thần xả thân vì nghĩa lớn.

Thượng tướng Tô Lâm cũng chỉ đạo Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Công an nhân dân và Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ gia đình những người đã hy sinh, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể. Đồng thời, phối hợp với ngành Y tế tổ chức cứu chữa, chăm sóc tận tình, chu đáo những người bị thương.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng giao Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo, phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức truy bắt bằng được đối tượng gây án, củng cố hồ sơ, sớm đưa các đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhằm răn đe và phòng ngừa tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Nam Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Rút gọn quy trình, thủ tục cấp phép vắc xin COVID-19
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng yêu cầu hướng dẫn nhà sản xuất xây dựng hồ sơ đăng ký cấp phép theo quy trình rút gọn vắc xin COVID-19 sản xuất trong nước, trình các hội đồng chuyên môn xem xét trong thời gian sớm nhất.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Tô Lâm: Hiệp sĩ đã hy sinh vì nghĩa lớn