Nằm ở sa mạc Atacama của Chile, bức tượng Mano del Desierto (Bàn tay của sa mạc) là điểm đến thu hút khách.

Bức tượng bàn tay khổng lồ thu hút khách ở Chile

thyhang | 20/11/2018, 12:39

Nằm ở sa mạc Atacama của Chile, bức tượng Mano del Desierto (Bàn tay của sa mạc) là điểm đến thu hút khách.

Atacama là một sa mạc khô cằn nhất thế giới nằm ở miền Bắc Chile. Thế nhưng, bức tượng cao 11m có tên Mano del Desierto khiến cho sa mạc rộng lớn 105.000 km2 khô cằn có sự thay đổi đáng kể, khi trở thành điểm thu hút khách du lịch. Tác giả của bức tượng là nhà điêu khắc Chile Mario Irarrázabal.

Antofagasta một thành phố trogn sa mạc, chịu trách nhiệm về tác phẩm nghệ thuật sa mạc ấn tượng này.Nó được tài trợ bởi tổ chức địa phương Corporación Pro Antofagasta.

Tác phẩm điêu khắc nằm dọc theo xa lộ Pan-American cắt qua sa mạc Atacama của Chile.

Mano del Desierto được xây dựng từ 2 chất liệu chính là bê tông và khối sắt thép từ năm 1992. Không ai rõ ý nghĩa của bức tượng này là gì nhưng một số người cho rằng, đó là lời nhắc nhở của con người nên khiêm tốn trước thiên nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, bức tượng tượng trưng cho hình ảnh con người vượt qua khó khăn, thử thách để chống lại sức mạnh của tự nhiên.

Mano del Desierto dù là bức tượng nhưng không “vô tri vô giác” bởi, bức tượng làm thay đổi hình ảnh của sa mạc rộng lớn phủ đầy cát khô và đầy nắng cháy. Tượng trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách, thậm chí các hãng du lịch đã được bức tượng này vào trong lịch trình tham quan tour của du khách.

Hằng năm, người dân địa phương cũng vài lần tụ tập để làm sạch tác phẩm điêu khắc này. Và mặc dù vậy, một số du khách ý thức kém đã muốn tạo dấu ấn của mình bằng cách viết bậy lên tác phẩm này.

Thiên Di (Theo CNN Travel)
Bài liên quan
Theo chân Dược Hậu Giang khám phá môi trường làm việc chuẩn quốc tế ngành Dược
Luôn tiên phong trong việc đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng quy trình tiên tiến nhất cùng với việc phát huy sức mạnh nguồn nhân lực, Dược Hậu Giang vững chắc ở ngôi vị doanh nghiệp dẫn đầu ngành Dược nước nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhật tiếp tục tặng thêm Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi trao tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cách đây ít ngày, Nhật Bản lại tuyên bố tặng tiếp Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bức tượng bàn tay khổng lồ thu hút khách ở Chile