Chiếc Chiron Super Sport đầu tiên được sản xuất thương mại bàn giao cho khách hàng được phối màu độc đáo cùng những họa tiết thừa hưởng từ những mẫu Veyron đặc biệt trong quá khứ.

Bugatti Chiron Super Sport đầu tiên đến tay khách hàng với ngoại thất cá nhân hoá độc đáo

Thái Sơn | 07/04/2022, 05:33

Chiếc Chiron Super Sport đầu tiên được sản xuất thương mại bàn giao cho khách hàng được phối màu độc đáo cùng những họa tiết thừa hưởng từ những mẫu Veyron đặc biệt trong quá khứ.

Chiếc Chiron Super Sport này đã được cá nhân hóa một cách độc đáo thông qua chương trình tùy chỉnh Sur Mesure của Bugatti.

bugatti-chiron-super-sport-1-.jpg
Bugatti Chiron Super Sport đầu tiên đến tay khách hàng với ngoại thất cá nhân hoá độc đáo

Với lớp sơn “Vagues de Lumière” được đặt làm riêng, chiếc xe này là kết quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa chủ sở hữu mới và đội ngũ cá nhân hóa Sur Mesure của Bugatti.

Phong cách “Vagues de Lumière” phức tạp với màu sắc cam nổi bật là một minh chứng thực sự về việc Sur Mesure có thể đáp ứng được những yêu cầu khó khăn mà khách hàng có thể đề bạt để tạo ra mỗi chiếc Bugatti của riêng mình.

bugatti-chiron-super-sport-4-.jpg

Chiếc xe đã hoàn thiện với hoa văn vẽ tay phức tạp mô phỏng lại cách ánh sáng phản chiếu từ các đường cong trên các tấm thân xe của Chiron Super Sport.

Ngoài ra, bộ mâm 5 chấu đơn của chiếc xe sơn màu cam nổi bật, số “38” ở lưới tản nhiệt phía trước cũng được sơn màu cam nhằm ăn nhập với các họa tiết trên thân xe.

bugatti-chiron-super-sport-3-.jpg

Để nổi bật họa tiết cầu kỳ màu cam, thương hiệu đã đem tới màu sơn xanh nhạt làm nền màu cho chiếc Hypercar đến từ Pháp.

Khoang nội thất của xe được bọc hoàn toàn với da cao cấp màu da bò, các họa tiết cũng như những đường chỉ thêu đều được sử dụng chỉ thêu màu đen.

bugatti-chiron-super-sport-2-.jpg

Bên cạnh thiết kế mang đậm tính khí động học, xe được trang bị động cơ W16 quad-turbo giúp sản sinh công suất lên tới 1578 mã lực, mô-men xoắn ở mức 1600 Nm. Bugatti đã giới hạn điện tử cho tốc độ tối đa của xe chỉ còn ở mức 440 km/h vì lý do đảm bảo an toàn chung.

Tuy nhiên không vì thế mà Chiron Super Sport đánh mất đi sự hấp dẫn với tốc độ tối đa cực cao.

bugatti-chiron-super-sport-5-.jpg

Đội ngũ kỹ sư của Bugatti đã tinh chỉnh một số chi tiết như hệ thống treo cũng như lựa chọn loại lốp phù hợp để đem tới một cảm giác lái xe thoải mái nhất, tăng tính ổn định cho xe nhưng cũng đồng thời giảm đáng kể việc xử lý một cách thủ công cho người cầm lái chiếc xe.

Theo Bugatti, Chiron Super Sport có thể tăng tốc từ 0 – 200 km/h trong vòng 5,8 giây và có thể tăng tốc từ 0 – 300 km/h chỉ trong vòng 12,1 giây.

bugatti-chiron-super-sport-6-.jpg

So tương đương với Chiron thông thường, thời gian này có vượt trội hơn một chút. Bugatti Chiron nguyên bản cần 32,6 giây để có thể đạt mốc 400 km/h thì Chiron Super Sport sẽ nhanh hơn khoảng 7%.

Chiron Super Sport hứa hẹn sẽ đem tới yếu tố về tốc độ cực vượt trội và ấn tượng nhưng cũng đồng thời không làm mất đi sự thoải mái cho người lái cũng như hành khách. Bugatti dự kiến sẽ sản xuất 60 chiếc Chiron Super Sport và giá cho mỗi chiếc được công bố ở mức 3,9 triệu Đô.

bugatti-chiron-super-sport-8-.jpg

Về diện mạo tổng thể, chiếc Bugatti Chiron Super Sport gần như tương đồng hoàn toàn với Chiron Super Sport 300+ với phần đuôi xe được kéo dài so với Chiron thông thường, các hốc gió phía trước của xe cũng được mở rộng hơn nhằm tăng tính khí động học cũng như khả năng vận hành cho xe.

Năm 2019, Bugatti đã gây ấn tượng mạnh với giới mê xe khi sử dụng một chiếc Chiron Super Sport 300+ để thực hiện một cuộc kiểm tra tốc độ, chính từ đây là chiếc Hypercar Pháp đã đạt được tốc độ tối đa lên tới 490.48 km/h.

bugatti-chiron-super-sport-7-.jpg

Nếu như phiên bản Chiron Pur Sport được tạo ra với những công nghệ tiên tiến, các tính năng giúp xử lý thiên về việc vận hành nhiều hơn thì dòng Super Sport lại được biết đến là chiếc Hypercar thiên về tốc độ với tốc độ tối đa có thể đạt được lên đến 440 km/h, kém một chút so với “Ông vua Chiron Super Sport 300+”.

Việc khởi động dây chuyền sản xuất với một chiếc xe qua tay bộ phận cá nhân hóa Sur Mesure đánh dấu một sự khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi cũng như là dấu hiệu cho thấy về việc những chiếc Chiron Super Sport đẹp hơn, độc đáo hơn rất có thể sẽ xuất xưởng trong thời gian tới.

Bài liên quan
Bugatti Type 51 và Bugatti Baby II ghé thăm đường đua GP Ice Race
Vào năm 2022, chiếc xe đua Bugatti Type 51 và Bugatti Baby II đã cùng nhau trở lại đường đua GP Ice Race được tổ chức hàng năm ở Zell am See, Áo nhằm tri ân cột mốc huyền thoại trong quá khứ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm để gỡ 'thẻ vàng' IUU
Trước những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ về chống khai thác thủy sản trái phép để gỡ "thẻ vàng" IUU, nhiều địa phương là "điểm nóng" vi phạm đã nỗ lực khắc phục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bugatti Chiron Super Sport đầu tiên đến tay khách hàng với ngoại thất cá nhân hoá độc đáo