Diễn đàn khoa học trực tuyến định kỳ với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” đã được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chính thức triển khai.

BV Đại học Y dược TP.HCM mở diễn đàn trực tuyến định kỳ về điều trị tim mạch

Hồ Quang | 11/01/2021, 20:31

Diễn đàn khoa học trực tuyến định kỳ với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” đã được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chính thức triển khai.

Ngày 11.1, Bệnh viện Đại học Y dược cho hay đơn vị này đã chính thức triển khai Diễn đàn khoa học trực tuyến với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay”. Diễn đàn này sẽ được tổ chức định kỳ vào thứ 7, tuần thứ 2 của tháng.

benh-vien-dai-hocy-duoc-mo-dien-dan-truc-tuyen-ve-dieu-tri-tim-mach-hinh-anh(1).jpg
Một ca phẫu thuật tim tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Ảnh: N.P

Theo đó, mỗi tháng bệnh viện sẽ tổ chức Diễn đàn thảo luận về các chủ đề chuyên sâu như: Điều trị suy tim trên các phân suất tống máu khác nhau, chẩn đoán và điều trị thông liên nhĩ, điều trị bệnh van động mạch chủ ít xâm lấn, suy tim và bệnh mạch vành, điều trị toàn diện rung nhĩ không do bệnh van tim, cập nhật về điều trị can thiệp hội chứng động mạch vành mạn, Triển vọng trong kiểm soát rối loạn lipid máu…

Diễn đàn đầu tiên của chuỗi chương trình này có chủ đề : “Điều trị suy tim trên các phân suất tống máu khác nhau”.

GS.TS.BS Trương Quang Bình –Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, chuỗi diễn đàn khoa học trực tuyến với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” là diễn đàn khoa học có cấp chứng chỉ đào tạo y khoa liên tục, bao gồm 12 chương trình tổ chức định kỳ mỗi tháng.

Đây là nơi cung cấp các kiến thức chuyên sâu nhằm tối ưu hóa điều trị suy tim ở người bệnh với các phân suất tống máu khác nhau: phân suất tống máu giảm, phân suất tống máu bảo tồn...

Diễn đàn khoa học trực tuyến dành cho các bác sĩ chuyên ngành tim mạch nhằm cập nhật nhiều vấn đề mới gắn liền với thực hành lâm sàng tim mạch của thế giới. Diễn đàn có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch và chuyển hóa tại Việt Nam. Thông qua hình thức trực tuyến, các khuyến cáo, chỉ định mới sẽ được cập nhật đến các bác sĩ một cách liên tục, nhanh chóng và thuận tiện.

“Với thế mạnh đào tạo của một bệnh viện thực hành thuộc trường đại học, hàng năm chúng tôi tổ chức thành công nhiều hội thảo, hội nghị, tạo dựng diễn đàn uy tín cho các bác sĩ chuyên khoa công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời cập nhật, chia sẻ kiến thức mới và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Với chuyên ngành tim mạch, những phát kiến từ các nghiên cứu nền tảng đến những thử nghiệm lâm sàng quan trọng đã liên tục làm thay đổi diện mạo chuyên ngành này. Những điều trị được xem là chuẩn mực hiện nay có thể sẽ không còn phù hợp trong tương lai nữa. Vì vậy, việc cập nhật kịp thời kiến thức mới là vô cùng quan trọng, giúp người thầy thuốc lâm sàng tim mạch luôn bắt nhịp được với xu hướng chẩn đoán và điều trị hiện đại”, ông Bình chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hiệp hội May mặc & Giày dép Mỹ kêu gọi Nhà Trắng cung cấp thêm vắc xin cho Việt Nam
22 phút trước Tin tức - sự kiện
Hiệp hội May mặc & Giày dép Mỹ (AAFA) vửa kêu gọi Chính phủ Mỹ gửi thêm vắc xin cho Việt Nam nhằm duy trì chuỗi cung ứng hàng loạt thương hiệu thời trang của họ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
BV Đại học Y dược TP.HCM mở diễn đàn trực tuyến định kỳ về điều trị tim mạch