Ngày 4.9, thông tin từ UBND H.Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi Sở TT-TT tỉnh này để đề nghị xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông tin: "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông".

Cà Mau: 'Cá sấu nổi đầu trên sông' là 'tin vịt'?

Trần Khải | 04/09/2019, 15:33

Ngày 4.9, thông tin từ UBND H.Năm Căn (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đã có văn bản gửi Sở TT-TT tỉnh này để đề nghị xử lý chủ tài khoản Facebook đăng thông tin: "Cà Mau, cá sấu lớn lại nổi đầu trên sông".

Theo đó, ngay khi thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, cơ quan chức năng H.Năm Căn đã vào cuộc xác minh làm rõ và khẳng định thông tin trên là sai sự thật. Từ trước đến nay, địa phương chưa từng phát hiện cá sấu trên sông Tam Giang (thuộc xã Tam Giang, H.Năm Căn).

Theo nguồn tin của PV, chủ nhân của trang Facebook đăng tải nội dung trên có địa chỉ tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, là fanpage của một quán trà sữa. Sau khi nội dung được đăng tải đã có trên 130.000 lượt like, hơn 2.600 lượt bình luận và hơn 2.200 lượt chia sẻ. Có nhiều bình luận thể hiện sự hoang mang của cộng đồng mạng.

Ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã nhận được văn bản của UBND H.Năm Căn và đơn vị này cũng đã có văn bản gửi Sở TT-TT TP.Cần Thơ đề nghị xử lý chủ trang Facebook đăng thông tin sai theo quy định.

Trước đó, vào 22 giờ 19 phút ngày 27.8 tài khoản Facebook HongKong 68 đăng tải nội dung này. Chủ trang Facebook này còn đăng dòng trạng thái: “Dù ngành chức năng tỉnh Cà Mau ra sức tìm kiếm dấu vết cá sấu lạ trên sông, Công an xã Tam Giang phát hiện một số dấu chân, dấu bò trườn của cá sấu dài tầm 6 mét lưu lại cặp mé sông khi con nước ròng rút cạn.

Ngay tức khắc, các biện pháp cảnh giới cá sấu gây hại được chính quyền thông báo rộng rãi nhân dân trên địa bàn. Và cũng có nhiều người dân phát hiện hô hào truy bắt nhưng do nước lớn và sông quá rộng nên người dân cho rằng cá xấu đã bơi vào mấy con kinh rạch nhỏ ẩn nấp".

Trần Khải
Bài liên quan
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT công khai các vấn đề về trường ĐH Tôn Đức Thắng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD-ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo về việc xử lý nguyên hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh sau khi thông báo có 82 ca nhiễm mới, sân bay Vân Đồn có thể tạm đóng cửa
một giờ trước Theo dòng thời sự
Cục Hàng không đang xem xét thực hiện thủ tục tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), đề rà soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: 'Cá sấu nổi đầu trên sông' là 'tin vịt'?