Ngày 2.8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cho biết qua rà soát đến sáng 1.8, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 500 trường hợp trở về từ vùng có dịchm như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Cà Mau: Hơn 500 người trở về từ vùng có dịch

02/08/2020, 11:40

Ngày 2.8, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau cho biết qua rà soát đến sáng 1.8, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 500 trường hợp trở về từ vùng có dịchm như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Hiện tỉnh Cà Mau có hơn 500 người trở về từ vùng có dịch - Ảnh minh họa

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã tiến hành lấy 115 mẫu bệnh phẩm của người trở về từ vùng có dịch (ngụ tại TP.Cà Mau và H.Thới Bình) để đưa đi xét nghiệm. Đến sáng 1.8, có 65/115 mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính với COVID-19. Đơn vị này cũng sẽ tiến hành lấy thêm 85 mẫu nữa đối với một số trường hợp khác trở về từ vùng có dịch.

Trước đó tỉnh Cà Mau có 1 ca nghi nhiễm COVID-19 trở về từ Đà Nẵng là nam giới (25 tuổi, tạm trú P.9, TP.Cà Mau) đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau. Bệnh nhân này nhập viện lúc 14 giờ 55 ngày 30.7 vừa qua trong tình trạng sốt ngày thứ 4.

Hiện tại bệnh nhân này không sốt, không ho, phổi không ran và được cách ly tại khoa Truyền nhiễm của Bệnh viên đa khoa tỉnh Cà Mau. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với COVID-19. Như vậy, đến nay tỉnh Cà Mau chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi tỉnh nếu không thật sự cần thiết. Các cơ sở khám chữa bệnh tăng cường thực hiện phân luồng, sàng lọc, cách ly đúng quy định; thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo.

Trần Khải

Bài liên quan
Phát hiện vi rút mới ở dơi có thể lây sang người giống COVID-19
Mới đây, một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã tìm thấy một loại vi rút corona mới ở dơi có khả năng lây nhiễm sang người, do nó sử dụng cùng thụ thể ACE2 như vi rút gây ra đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuộc họp Thủ tướng ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia
8 giờ trước Sự kiện
Chiều 22.2, nhân dịp tham dự Cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba Đảng Việt Nam, Campuchia và Lào tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại kết luận của cuộc gặp giữa ba người đứng đầu ba đảng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Hơn 500 người trở về từ vùng có dịch