Khi đang hoạt động trên biển, một tàu cá ở Cà Mau bị sóng lớn đánh chìm. Chín ngư dân trên tàu gặp nạn may mắn được cứu vớt kịp thời.

Cà Mau: Kịp thời cứu vớt 9 ngư dân gặp nạn trên biển

Trần Khải | 24/05/2021, 18:46

Khi đang hoạt động trên biển, một tàu cá ở Cà Mau bị sóng lớn đánh chìm. Chín ngư dân trên tàu gặp nạn may mắn được cứu vớt kịp thời.

Chiều 24.5, nguồn tin của PV cho biết Đồn Biên phòng Sông Đốc (TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) vừa phát hiện, cứu vớt kịp thời 9 ngư dân gặp nạn trên biển khi tàu cá bị chìm.

mot-tau-ca-bi-song-bien-danh-chim-9-thuyen-vien-tren-tau-may-man-duoc-cuu-vot-anh-minh-hoa.jpg
Một tàu cá ở Cà Mau bị sóng biển đánh chìm, 9 thuyền viên trên tàu may mắn được cứu vớt - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 23.5, ông Phan Thanh Hùng (ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời) là chủ tàu cá có biển số CM 99552-TS đến Đồn Biên phòng Sông Đốc trình báo sự cố. Đó là tàu cá của ông khi đang hoạt động cách cửa biển Sông Đốc khoảng 3 hải lý thì bị sóng lớn đánh chìm. Thời điểm đó trên tàu có 9 ngư dân do anh Nguyễn Văn Lanh (31 tuổi), ngụ TT.Sông Đốc làm thuyền trưởng.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng biên phòng địa phương đã trưng dụng 2 tàu cá của ngư dân và cử 5 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng ra biển tìm kiếm các nạn nhân. Sau thời gian nỗ lực tìm kiếm, đến gần 0 giờ ngày 24.5 lực lượng làm nhiệm vụ tiếp cận được khu vực tàu chìm và cứu vớt được 6 ngư dân gặp nạn.

Đến gần 7 giờ sáng cùng ngày, 3 ngư dân còn lại cũng được tìm thấy khi đang trôi dạt trên biển. Hiện tất cả các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào đất liền để chăm sóc sức khỏe.

Bài liên quan
Cà Mau: Cần làm rõ việc đo đạc, giao ranh đất cấp sổ đỏ cho một hộ dân
Chỉ vì tin tưởng cán bộ đo đạc, giao ranh đất trước sự chứng kiến của ngành chức năng và những người có liên quan nên một hộ dân ở Cà Mau đã xây dựng nhà ở. Sau khi đưa vào sử dụng thì mới phát sinh mâu thuẫn với hàng xóm chỉ vì… giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) được cấp không đúng với vị trí ranh đất được giao trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ nhiều nơi mưa rất to
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Kịp thời cứu vớt 9 ngư dân gặp nạn trên biển