Ngày 21.4, Sở GTVT tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý bến xe, bến tàu, bến phà và bến khách ngang sông tổ chức tốt hoạt động vận tải hành khách phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

Cà Mau: Nghiêm cấm doanh nghiệp vận tải chở quá người, tăng giá vé dịp lễ 30.4 – 1.5

Thế Trân | 21/04/2022, 12:00

Ngày 21.4, Sở GTVT tỉnh Cà Mau vừa có ý kiến yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị quản lý bến xe, bến tàu, bến phà và bến khách ngang sông tổ chức tốt hoạt động vận tải hành khách phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường bộ, cần bố trí sắp xếp thời gian làm việc của lái xe theo đúng quy định. Đồng thời, cần tuyên truyền quán triệt đến lái xe và nhân viên phục vụ trên xe chấp hành nghiêm túc những quy định về trật tự an toàn giao thông; có tinh thần và thái độ phục vụ văn minh, lịch sự; không sử dụng rượu bia, thức uống có cồn trước và trong thời gian lái xe.

Phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt của xe trước khi điều động tham gia kinh doanh; duy trì hoạt động của thiết bị giám sát hành trình, camera giám sát trên xe và bố trí nhân viên thường xuyên theo dõi, tổng hợp và trích xuất dữ liệu đầy đủ khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Phải niêm yết đầy đủ thông tin tại quầy bán vé và trên xe. Không được tăng giá vé trong những ngày diễn ra lễ (trừ trường hợp các xe được Sở GTVT huy động để giải tỏa khách). Nghiêm cấm việc chở quá tải, chở hàng hóa, gia súc, gia cầm, hàng thủy hải sản chung với hành khách; nghiêm cấm chở hàng hóa bị cấm vận chuyển, thu quá giá cước so với giá cước đã đăng ký, điều động phương tiện hoạt động không đúng với thời gian biểu đã đăng ký.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đường thủy, phải trang bị đầy đủ phao, dụng cụ nổi cứu sinh và chở đúng tải trọng theo giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cấp cho tàu thuyền; yêu cầu hành khách mặc áo phao hoặc cầm dụng cụ nổi cứu sinh trước khi tàu thuyền xuất bến. Khi đưa-đón khách du lịch ra ngoài tỉnh, ra các đảo ven bờ, chủ tàu thuyền phải xin phép và được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền. Nghiêm cấm việc bố trí tàu thuyền chưa đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển không có bằng, chứng chỉ phù hợp vào tham gia hoạt động.

Các đơn vị quản lý bến xe, bến tàu, bến phà, bến khách ngang sông tăng cường công tác giám sát hoạt động của các phương tiện. Phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra trên tuyến đường bộ, đường thủy có lưu lượng giao thông lớn; các bến tàu, bến xe có lưu lượng hành khách, hàng hóa thông qua bến cao; các tuyến đường dẫn đến những khu du lịch, nhằm phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Thời gian tổ chức vận tải phục vụ lễ 30.4 và 1.5 bắt đầu từ ngày 29.4 đến hết ngày 4.5.

Bài liên quan
Cà Mau: Sẵn sàng các phương án ngăn ngừa bệnh đau mắt đỏ
Thống kê của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, tính đến ngày 20.9, toàn tỉnh ghi nhận hơn 3.000 trường hợp bị bệnh đau mắt đỏ, bệnh đang gia tăng ở nhiều nơi trong tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Mỹ, lên đường thăm chính thức Brazil
17 giờ trước Theo dòng thời sự
Rạng sáng 23.9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam đã rời sân bay quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Nghiêm cấm doanh nghiệp vận tải chở quá người, tăng giá vé dịp lễ 30.4 – 1.5