Khi đang neo đậu phương tiện trên biển, chủ tàu cá ở Cà Mau bất ngờ phát hiện 1 ngư phủ làm việc trên tàu đã mất tích.

Cà Mau: Triển khai tìm kiếm một ngư phủ mất tích

Trần Khải | 30/03/2019, 21:02

Khi đang neo đậu phương tiện trên biển, chủ tàu cá ở Cà Mau bất ngờ phát hiện 1 ngư phủ làm việc trên tàu đã mất tích.

Chiều 30.3, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, đang khẩn trương phối hợp với các ngành liên quan triển khai các phương án tìm kiếm 1 ngư phủ mất tích khi đang làm việc trên biển. Nạn nhân là ông Mạnh Đồng Khởi (50 tuổi, ngụ H.Thới Bình).

Thông tin ban đầu, khoảng vào 13 giờ ngày 28.3, ông Lê Văn Thiệt (47 tuổi, ngụ TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời) là chủ phương tiện mang số hiệu CM-99444-TS, đã báo cho Đồn Biên phòng Sông Đốc hỗ trợ tìm kiếm 1 thuyền viên.

“Ngày 25.3 vừa qua, khi tàu cá của tôi hoạt động hành nghề lưới vây trên biển đang neo đậu cách đảo Hòn Chuối khoảng hơn 70 hải lý, thì phát hiện anh Khởi không có trên tàu”, ông Thiệt nói. Và ông cho biết, khi xuất bến, trên tàu có 15 ngư phủ, do ông Lê Văn Lâm (37 tuổi, ngụ H.Trần Văn Thời) làm thuyền trưởng.

“Khi anh Khởi mất tích, chúng tôi đã thông báo cho các phương tiện gần đó hỗ trợ tìm kiếm nhưng không thấy”, ông Thiệt cho biết thêm.

Từ nguồn tin của ông Thiệt, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đã đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh này phối hợp với Đài thông tin Duyên Hải và Chi cục Thủy sản tỉnh, thông qua hệ thống thông tin liên lạc của đơn vị mình thông báo đến các phương tiện đang hoạt động gần khu vực ông Khởi mất tích để hỗ trợ tìm kiếm.

Anh Duy
Bài liên quan
Cà Mau: COVID-19 khiến trái dưa lưới VietGAP cũng 'khốn khổ'
Người trồng dưa lưới sạch theo tiêu chuẩn VietGAP ở Cà Mau đang gặp khó trong việc tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng nay thêm 127 ca COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 98 ca
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 16.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 127 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Bắc Giang là 98 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Triển khai tìm kiếm một ngư phủ mất tích