Đây là cơ hội tốt để người lao động tìm việc dễ dàng sau mùa dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Các doanh nghiệp TP.HCM cần tuyển gấp 40.000 lao động cuối năm

Tú Viên | 30/11/2021, 08:04

Đây là cơ hội tốt để người lao động tìm việc dễ dàng sau mùa dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Chiều 29.11, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM Nguyễn Văn Lâm cho biết, từ nay đến cuối năm, các doanh nghiệp cần tuyển từ 33.000 - 42.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông để hoàn thành các đơn hàng cuối năm. Đây cũng là cơ hội tốt để người lao động tìm việc dễ dàng sau mùa dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/tháng.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, những tháng cuối năm là thời điểm quan trọng để các doanh nghiệp nỗ lực, tận dụng khoảng thời gian còn lại hoàn thành đơn hàng nên nhu cầu tuyển lao động cũng gia tăng.

Đáng chú ý, nhu cầu lao động cuối năm tập trung ở một số nhóm nghề như: kinh doanh - thương mại, dịch vụ vận tải - kho bãi - dịch vụ cảng, chế biến lương thực - thực phẩm, dịch vụ phục vụ, công nghệ thông tin - bưu chính - viễn thông, điện - điện tử - điện lạnh, dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng, tài chính - tín dụng...

Hiện nay, TP.HCM có 127 trung tâm, doanh nghiệp giới thiệu việc làm để hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động sau đợt giãn cách xã hội. Trong đó, hai đơn vị nòng cốt là Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên vừa qua cũng đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm để kết nối người lao động và người sử dụng lao động. Từ ngày 1.10 đến nay, 2 trung tâm này đã tư vấn cho hơn 63.000 lượt người và giới thiệu việc làm cho 26.543 người. Các lĩnh vực thu hút lao động là dịch vụ thương mai, sản xuất chế tạo bao gồm: da dày, lắp ráp thiết bị điện tử…

Theo khuyến cáo chung về ứng tuyển, ngoài những yêu cầu về trình độ chuyên môn, nhà tuyển dụng cũng đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và thông thạo ngoại ngữ. Đây là những kỹ năng mà người lao động có thể tự trau dồi trong quá trình học tập và làm việc nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thanh tra Chính phủ chuyển Bộ Công an 7 vụ việc về mua sắm thiết bị y tế
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có thông báo kết luận thanh tra việc sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh giai đoạn 2014-2018.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các doanh nghiệp TP.HCM cần tuyển gấp 40.000 lao động cuối năm